น้ำหนักของทารกตรงกับเกณฑ์หรือไม่
Voice your Opinion
ตรง
ไม่ตรง

6246 ตอบกลับ

41 ตอบกลับ

คลอดก่อนกำหนดค่ะ นน. 1.56 กก. แต่ตามเกณฑ์ตอนเกือบ 1 ขวบ หมอพัฒนาการบอกว่าดีเยี่ยม เร็วกว่าเวลาที่ให้ถึง 2 ขวบ

ตรงตั้งแต่ในครรภ์ จนตอนนี้ 6 เดือน ก็ตรงตามเกณฑ์มาโดยตลอด รวมถึงส่วนสูงด้วยค่ะ

เกินเกณฑ์นิดหน่อยจ้า อัลตราซาวด์ล่าสุด25+5 779g ปกติ ต้อง660g😆😂

หมอไม่ได้เเจ้งให้ทราบเลยค่ะ

6เดือน 20วัน หนัก9โลครึ่งครับ 😂

ต่ำกว่าเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ2490

ต่ำกว่าเกณฑ์2390เองค่ะ

ตรงกลางเกณฑ์พอดีมาก

2,445กรัมคะ ลูกคนเเรก

หมอไม่บอกอะไรเลยค่ะ

2y ago

1.แม่ท้องอ่อน 1-3 เดือน อย่ายกของหนักนะคะ เสี่ยง. 2. กินอาหารที่มีโปรตีน ไจ่คือโปรตีนที่ดีและถูก 3. กินวิตามินที่หมอให้มาอย่าได้ขาด ประมาณนี้ค่ะ 4. ถ้าลูกน.น. น้อย ให้โดฟไข่ เพิ่มน้ำหนัก