คุณเเม่มือใหม่

ท้องได้5เดือนเเร้วค่ะ แต่กินอารายไม่ค่อยได้ วันนี้ก้อกินข้าวมือเดียว นมก้อไม่ค่อยได้กิน เพราะสามีไม่เคยใส่ใจอารายเรย ปากบอกอยากมีแต่ไม่เคยสนใจรึใส่ใจอารายเรย??

คุณเเม่มือใหม่
74 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องแพ้ยันวันผ่าคลอดสามีไม่ค่อยสนใจไม่ค่อยมีเวลาให้ทานอะไรไปออกหมดแม้กระทั่งน้ำเปล่าแต่พอคิดถึงลูกกลัวลูกในท้องไม่อิ่มพยายามกินทุกอย่างยิ่งอ้วกก้อต้องยิ่งกินค่ะ

สามีบ้านนี้ก็เป็​น​เหมือนกันค่ะน้อยใจมาก​ แต่ก็อดทนเพื่อลูกค่ะ​ พยายามไม่คิดมาก​ อยากได้อะไรอยากกินอะไรแม่บ้านนี้ทำเองหมดจ้าไม่ง้อสามีเลย​ พูดไปก็น้อยใจเปล่าๆ​ สู้ๆนะคะ

5เดือน ดูแลตัวเองได้ค่ะ ออกไปหากินซื้อของได้ตามปกติค่ะ ไม่มีใครดูแลลูกได้ดีเท่าแม่หรอกค่ะ อย่ามัวหวังให้คนอื่นมาดูแล และอย่ามัวแต่คิดน้อยใจค่ะ มันไม่ดีต่อลูกหรอกค่ะ

เข้าใจความรู้สึกของแม่ค่ะ บางทีเราก้อมีอารมนอยด์ๆคุณพ่อเหมือนกัน แต่คิดถึงลูกมากกว่า เขาไม่หาให้เราก้อหากินเองค่ะ แม่นึกถึงเจ้าตัวเล็กไว้นะคะ แล้วเราจะมีกำลังใจ

บ้านนี้ 7 เดือนแล้ว เราดูแลตัวเองมาตลอด สามีอยู่ กทม. กลับบ้านอาทิตย์ละครั้งเท่านั้น ส่วนใหญ่จะได้นอนบ้านแต่คืนเดียว เราหาข้าวกินเอง ไปไหนก็ไปคนเดียว สู้ ๆ ค่ะแม่

แม่ต้องดูแลตัวเองค่ะ เพราะพ่อไม่ได้มาอุ้มท้องแบบเรา เค้าไม่เข้าใจความรู้สึกตอนเราตื่นเต้นเมื่อลูกดิ้นหรอกค่ะ สู้ๆนะคะ ดูแลตัวเองเท่าที่คุณแม่สามารถค่ะ

สามีไม่ได้ตั้งท้องเค้าไม่รุ้หรอก เราเป้นแม่รุ้ดีที่สุด อาหารการกินก้ออยุที่แม่ ถ้าแม่ไม่ทานลูกก้อไม่ได้รับนะค่ะ ถ้าเเม่เครียดก้อจะส่งผลถึงลูกเช่นกันค่ะ สู้ๆค่ะ😊

เหมือนเราเลยทั้งเหนืีอยทั้งท้อทำงานยุคนเดียวใส่ใจน้องลงบ้างทีทำเหมือนไม่มีเรายุด้วยเลยดีใจนะที่มีตัวเล็กแต่ก้อเสียใจที่แฟนไม่สนใจเอาใจเราเหมือนตอนยังไม่มี😢😢

5เดือนเหมือนกันค่ะแม่ สามีไม่สนใจอะไรเลยเราทำทุกอย่างคนเดียวตะกร้าผ้าหนักๆยังต้องแบกไปตากอีก โชคดีที่เราอยู่บ้านกับพ่อแม่ พ่อแม่จะกำกับเรื่องนมเรื่องอาหารค่ะ

เราขับรถไปซื้อเอง ไม่มีรถก่เดินไป เพราะไม่อยากให้ลูกอด ตอนแรกก่หวังให้สามีไปส่งตลอดแหละค่ะ แต่ต่างคนต่างมีหน้าที่เราต้องดิ้นรนเพื่อนตัวเองค่ะ 😊😊