กังวนมากคะ

ท้องได้16w5d. น้ำหนักไม่ขึ้น หมอให้วิตามีนมากิน เพราะท้องเล็กด้วย แม่มีวิธีไหนเพิ่มน้ำหนักไหมคะ ช่วงแรกแพ้ท้องหนักด้วยกินไรก็อ้วกหมด #ท้องแรกด้วยคะ

กังวนมากคะ
93 ตอบกลับ

โหใหญ่นะนั่นเราก็ 16 นะ แต่ของเราเหมือนคนไม่ท้องเลย นูนออกมานิดเดียวเหมือนตอนไม่ท้องแล้วกินข้าวเสร็จอ่ะ 5555

ไม่ต้องกังวลคะ คุนแม่ เราตอนท้องแรกก้อแพ้หนักคะ พุงเล็กมาก หมอบอกลูกจะออกมาตัวเล็ก ปรากฎออกมา 3050 คะ

ไม่เล็กหรอกค่ะ เราท้อง2 แล้ว ตอนนี้18w น้ำหนักขึ้นมา2โลเอง แต่น้องก็ปกติดีนะค่ะ น้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นค่ะพึ่งมาขึ้นตอน20w ไม่ต้องเครียดนะคะแม่เพราะพอถึงช่วง4เดือนแม่จะกินแหลกแน่ค่ะ

ไม่เล็กนะคะ บ้านนี้ 19w4d ยังไม่เท่านี้เลย ไปหาหมอก็ไม่ได้ว่าอะไรนะคะ หมอก็ให้ยาบำรุงมาทานปกติค่ะ

กินนมกินกล้วย กินไข่ บำรุงตัวน้อยในท้องจ้า แม่ท้องใหญ่ใม่ใหญ่ใม่สำคัญ น้ำหนักลูกตามเกรนพอ

แม่ลองทานกล้วยน้ำหว้ากับน้ำเต้าหู้เพิ่มน่ะค่ะทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้บำรุงลูกด้วย

เดี๋ยวน้ำหนักจะค่อยๆขึ้นเองค่ะแม่ ระหว่างนี้ กินนม ผลไม้ อาหารที่มีประโยชน์ ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้กินวิตามินซี พอ6เดือน7เดือน น้ำหนักก็พุ่งเร็วมากค่ะ

ช่วงก่อน20w บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นจร้า น้ำหนักตัวปกติ แต่พอเข้า20w มันก็พุ่งเลยจร้า