สอบถามเรื่องการฝากครรภ์

#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนแล้ว เพิ่งไปฝากครรภ์มาเมื่อวานหมออัตราซาวดู หมอบอกว่า เจอแต่ถุงน้ำคร่ำแต่ไม่เจอเด็ก เด็กไม่ได้รับการเจริญเติบโตไม่เห็นการพัฒนาของเด็กในครรภ์ ปกติโดยทั่วไปแล้ว ท้อง 2 เดือน ต้องเห็นเด็กแล้วมั้นค่ะ หมอพยาามค้าหาเด็กก้ไม่เจอ หมอบอกว่าอิกสองอาทิตย์ให้มาซาวใหม่ถ้ายังเป็นแบบเดิม อาจจะเป็นท้องลม และตอนนี้ก้มีเลือดออกมาเหมือนกัน เมื่อเช้าเข้าห้องน้ำฉี่ปกติแต่มีก้อนเลือดออกมาด้วย เครียดมากเลยค่ะ ควรทำยังไงดีค่ะ

สอบถามเรื่องการฝากครรภ์
49 ตอบกลับ

เราท้องลมมา3รอบแต่ไม่เคยท้อค่ะ.... บำรุงเยอะๆรอบหน้าน้องมาแน่นอน​ค่ะแม่❤️

ปกติ 6-8 สัปดาห์จะเห็นตัวอ่อนแล้วนะคะ ทางที่ดีดูแลตัวเองแลไปตามหมอนัด นะคะ

อยากทราบว่าตอนคลอดลูก มีประกันสังคม โรงบาลรัฐ เสียค่าคลอดเท่าไหร่ค่ะ

4y ago

ถ้าแม่มีประกันสังคม แล้วคลอดที่ รพ.รัฐ ถ้าคลอดเองเสีย5000 บาท แต่ถ้าผ่าคลอดจะเสีย15000-20000 แล้วแต่เคสด้วยนะค่ะ

ปกติ 8 วีค จะเห็นตัวเด็กแบบนี้ค่ะ แต่ถ้าไม่เห็นก็ต้องรอตามที่หมอบอกค่ะ

ของเรา2เดือนไปฝากท้องยังเล็กมากๆ เเต่ไปซาวก็เจอหัวใจเด็กเต้นเลยนะคะ

รูปนี้ซาวด์ตอน 2 เดือนค่ะ เด็กน้อยมีหัวและลำตัวแล้วค่ะ

หาหมอเลยค่ะ ถ้ามีเลือดออกอาจจะแท้งคุกคาม หรือท้องลม

ขอบคุณทุกกำลังใจนะค่ะ ตอนนี้ก้ทำได้แค่รอค่ะ เสียใจมาก

สองเดื่อนแล้วหน้าจะเห็นน้องแล้วนะคะ ถ้าไม่ใช้ท้องลม

ถ้าท้องลมหรือท้องไม่มีเด้กหมอจะยุติการตั้งครรรถ์จร้