น้ำหนักน้อย

ท้องเข้าเดือนที่8แล้วค่ะ แต่น้ำหนักขึ้นยังไม่ถึง10โลเลยค่ะ แต่กินข้าวครบทุกมื้อ กังวลจังเลยค่ะ

216 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้อง8เดือนแล้วก็ขึ้นเดือนล่ะ1โลเองค่ะคุณหมอบอกว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์บ่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปค่ะล่าสุด29สัปดาห์ที่ผ่านมาไปหาหมอมาได้1680กรัมตอนนี้้31+6สัปดาห์แล้วค่ะ😊

ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ บ้านนี้ตั้งแต่ท้องยันคลอดน้ำหนักขึ้นแค่5โลเอง น้องน้ำหนักแรกคลอด3,020

3y ago

บ้านนี้คงจะเป็นอย่างนั้นด้วยล่ะท้อง8เดือนนิดๆแล้วนำ้หนักขึ้นๆลงๆแต่พอไปเซาวหมอบอกว่าลูกตัวใหญ่😁😁

บ้านนี้ 32 วีคแล้ว ขึ้นมา 7 โล จะมาขึ้นช่วงหลัง เดือนที่ 4 เพราะตอนแรกแพ้ท้อง น้ำหนักลงไม่ขึ้นเลย พอเลิกแพ้ถึงขึ้นมาได้ น้ำหนักน้องก็อยู่ในเกณฑ์เลยไม่ได้ซีเรียสจ้า

ลองกินน้ำเต้าหู้ทุกเช้าดูนะค่ะ ขนมปังดูนะค่ะ กล้วยน้ำว้า เพื่อได้ผลค่ะ ท้องแรกกินตามนี้ขึ้นทั้งหมด20โล ท้องสองตอนนี้แปดเดือนขึ้นมา 15โล จะคลอดเดือนน่าแล้วจ้า😅

นี่ก็ 32วีค ขึ้นมาแค่ 7 โลค่ะ เราต้องดูน้ำหนักลูกเป็นหลักผ่านเกณฑ์รึเปล่า นี่ลูกผ่านเกณฑ์แบบคาบเส้น หมอก็ให้กินเพิ่มให้ลงลูกค่ะ...อย่าไปกังวลกับน้ำหนักแม่ค่ะ

บ้านนี้เข้าเดือนที่8 น้ำหนักขึ้นมา20โล ครั้งที่แล้วไปหาคุณหมอห่างกัน2อาทิตย์ขึ้นมา4โล คุณหมอตกใจ แต่แม่ไม่มีภาวะเบาหวานนะค่ะ แม่กินเก่งหิวบ่อยมากค่ะ😅😅😅😅

แม่น้ำหนักน้อย แต่ลูกน้ำหนักเกณฑ์ปกติก็พอแล้วค่ะ ของบ้าน8 เดือน นี้แม่นำ้หนักขึ้น 13 กก แต่ นน ลูกตกเกณฑ์ตลอดเลยค่ะ ล่าสุดตรวจเมื่อวานลูกแค่ 1886 กรัมเองค่ะ 😢

ไม่ต้องกังวลนะคะ โฟกัสที่น้ำหนักตัวลูกพอคะ ถ้าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ ก็ไม่มีปัญหาคะ😊 คุณแม่น้ำหนักน้อยดีส้ะอีก เวลาคลอดจะได้ลดสบายๆหุ่นสวยเหมือนเดิม☺✌✌

บ้านนี้38+1เเล้วค่ะน้ำหนักแม่ขึ้น9โลส่วนน้อง3000+เเล้วค่ะแม่ไม่ต้องกังวลค่ะการที่น้ำหนักขึ้นเยอะไม่ใช่ว่าน้องจะตัวใหญ่ด้วยเเล้วเเม่ก็เสี่ยงเบาหวานด้วย

ต้องดูนน.ลูกค่ะ ทางนี้อ้วกแทบไม่ได้กินอะไรจน3ใกล้4เดือนดีขึ้นพอกินได้ก็กินๆเอาๆนน.ขึ้นแค่โลเดียว พอไปซาวดูน้อง16wหนัก200กรัมเกินเกนหมอบอกเบาได้เบา😂✌