?

ท้องก่อนแต่งผิดมากไหมคะ กว่าเราจะรู้ว่าท้องก็มีตัวเล็ก4-5เดือน ตอนนี้ทางบ้านเพิ่งรู้และเสียใจ ตอนนี้เรารู้สึกเครียดจนทำอะไรไม่ถูก #ตอนนี้ตัวเล็กจะได้7เดือนแล้ว #พยายามสงบไม่เครียด แต่ปลงไม่ได้เลย

38 ตอบกลับ

เราก็ท้องค่ะ ยังไม่ได้แต่งด้วย อยู่ด้วยกันมา3ปี แต่จดทะเบียนสมรสกันได้ปีกว่าแล้ว ที่บ้านแม่ก็จะให้ส่งตัวผูกข้อมือ แต่พอเริ่มมีเงิน ก็ต้องมีเรื่องให้ใช้จ่าย รถเสียบ้าง ลงทุนซื้อของบ้าง ตอนนี้ท้องได้6เดือน ยังไม่มีวี่แววจะได้ผูกข้อมือเลยค่ะ

บ้านนี้ท้อวก่อนเเต่งจ้า แถมพ่อของลูกก็ เ_ว แสน เ_ว ที่บ้านกะตกใจอยู่แต่ทำไงได้เขาเกิดมาเเล้วก็ต้องเลี้ยงดูกันต่อไป มีบ่นมีว่าบ้าวแต่ทำหูทวนลมจ้า หน้ามึนตีใส่อิก แค่ท้องนะค่ะแค่มีลูกไม่ได้ฆ่าคนตายจะบ่นจะว่าไรหนักหนาเราพูดเลย

ไม่มีอะไรผิดหรอกค่ะ มันเป็นเรื่องของตัวเรา ขนาดนี่ไม่ได้ท้องก่อนแต่ คนอื่นยังนินทราว่าท้องแน่ๆถึงรีบแต่ง ไม่ต้องสนใจค่ะ ใช้ชีวิตเราต่อไปเตรียมพร้อมสำหรับลูกที่จะเกิดมาก็พอ เด็กจะเกิดใครจะด่าว่ายังไงคนมันก็ต้องเกิดอยู่ดี

เราก็ท้องก่อนแต่งค่ะ แต่อยู่ด้วยกันตั้งแต่ก่อนท้องนะคะ กว่าจะรู้ตัวก็เข้าเดือนที่4แล้ว ท้องก็แต่ง พอคลอด พ่อเด็กหนีไปมีเมียใหม่ ที่บ้านเรารู้ก็เสียใจมากกันอยู่เหมือนกันค่ะ แต่ก็ทั้งรักทั้งหลงหลานกันนะคะ

คุณแม่ต้องเลิกคิดแล้วค่ะว่าผิดหรือไม่ผิด เพราะตอนนี้เค้ามาแล้ว และใกล้คลอดแล้ว คุณแม่ควรทำใจให้สบาย เตรียมตัวดูแลเค้าให้ดีที่สุดค่ะ สำหรับพ่อแม่ที่เสียใจมาก จัดพานดอกไม้ธูปเทียนไปกราบขอขมาท่านค่ะ

ไม่มีถูกผิดหรอกค่ะ อย่าเอาความคิดคนอื่นมามีผลต่อชีวิตตนเองค่ะ คุณอาจจะผิดที่ทำให้พ่อแม่เสียใจ แต่ในที่สุดความรักของพ่อแม่ก็คือลูก ในเมื่อน้องเกิดมาแล้ว จึงใช้ชีวิตให้มีความสุขเถอะค่ะ🙂สู้ๆ

ไม่ผิดหรอกคะคุณแม่ เราก็ท้องก่อนแต่ง ช่วงแรกๆครอบครัว​ก็ไม่โอเค แต่สุดท้ายเขาก็ยอมให้แต่งแล้วก็รักและเอ็นดูลูกเราด้วย เขาแค่อาจจะโกรธ​เราอยู่ อย่าเครียด​นะคะแม่ สู้ๆคะ ✌️✌️

บ้านนี้ก็ท้องก่อนแต่งคะ คนส่วนใหญ่มักจะพูดว่าผิด แต่ก็ท้องก่อนแต่งกันทั้งนั่น อย่าคิดมากเลยนะคะ อย่าเอาใจไปไว้กับคำพูดแบบนั้นเลย ตอนนี้ลูกสำคัญที่สุด สู้ๆนะคะ

มองกลับกันถ้าเรามีลูกสาว และท้องก่อนแต่ง ก็คงเสียใจค่ะ แต่ตอนนี้คุณต้องคิดถึงลูกในท้องเยอะๆ อย่าเครียด ไปจดทะเบียนสมรสไว้ก่อนเพื่อสิทธิ์ของลูกในอนาคตค่ะ

บ้านนี้ท้องก่อนแต่งค่ะ ท้องได้3-4เดือนถึงแต่งด้วยซ้ำ เราอาจโชคดีที่ทางบ้านและบ้านแฟนรู้และไม่อะไร^^ สู้ๆนะคะ บางคนท้องไม่ได้แต่ง และท้องก่อนแต่งก็เยอะแยะไป