ท้อง37 วีค มีผื่นคัน

ท้อง37วีค มีผื่นคันขึ้นตามตัว ตามแขนขา แต่ขึ้นท้องเยอะที่สุด ทาคาลามาย ทายาแก้แพ้คันแบบครีม กินยาแก้แพ้แก้คัน จากคุณหมอ ก็ไม่หาย มีใครเป็นแบบแม่บ้านนี้บ้างค่ะ เมื่อไหร่จะหาย ทรมานสุดๆ

ท้อง37 วีค มีผื่นคัน
293 ตอบกลับ

เคยเปนค่ะแม่แบบนี้เลยคันมากยาหมอก้อไม่หายยิ่งทาเหมือนครีมยิ่งไปเกาะให้หนาขึ้น แม่ต้องอาบน้ำเย็นบ่อยๆเช็ดตัวให้แห้งนะค่ะแม่ไม่ต้องทาแป้งอาบน้ำบ่อยๆค่ะ

เป็นค่ะแม่แบบนี้เลยเหมือนลมพิษคันมากแต่ยิ่งทาครีมยิ่งคันค่ะเพราะเนื้อครีมไปเกาะยิ่งสะสมๆให้มันหนา หนูเน้นอาบน้ำเย็นบ่อยๆค่ะห้ามเกาไม่ต้องทาแป้งนะค่ะ

ขออนุญาติแนะนำให้ผลิตภัณฑ์สบู่ที่ไม่ส่วนผสมน้ำหอมพาราเบนsls ส่วนครีมแนะนำเป็นตัวที่ไม่สเตียรอยด์ ไม่ผสมสารกันเสียและมีNmfเหมาะกับผิวที่ต้องการชุ่มชื่นคะ

นี่ก็37สัปดาห์แล้วค่ะ ท้องแรกก็ไม่แตกไม่ลาย ท้องสองก็ไม่เช่นกัน ทาครีมทาผิวธรรมดาค่ะ คันก็มีเกาบ้างแต่ก็ไม่แตกลาย

2mo ago

เหมือนกันเลยแม่ ท้อง2เหมือนกันจ้ะ กำหนดคลอด18สิงหา

หนูก็เป็นคะ เวลาคันขึ้นมาทรมานมาก เป็นอยู่เกือบเดือนค่ะถึงเริ่มหายไป เวลาคันขึ้นมาหนูผ้าเย็นตรางูแปะไว้ ทั้งเย็นทั้งแสบเดียวความคันก็เริ่มเบาลงค่ะ

เราก็เป็นคะแต่ท้องได้แค้16สัปดาห์เองเป็นทั้งหน้าอกทุั้งแขนขาหาหมอก็ให้แต่ยาแก้แพ้คะไม่ช่วยอะไรเลยคันมาก

2y ago

ลองครีมตัวนี้ดูนะค่ะ เราแพ้ผื่นคันเต็มขาและมีคันท้องบ้างนิดหน่อย ใช้แล้วหายค่ะ

เริ่มคันตอน36วีค ยิบยับตามตัว เกาบางลูบบ้าง เป็นๆหายๆ จะคันตามตัวแต่ละจุด แต่ผื่นเป็นไม่เยอะ อดเกาไม่ได้เลย ยิ่ง37วีค ยิ่งคันทาแต่ออยและโลชั่นเอาค่ะ

บ้านนี้เป็นลมพิษตั้งแต่ 4 สัปดาห์เลยค่ะ หมอให้ยาแก้แพ้ และยาทาก็ไม่หายค่ะ ทรมานมาก แม่ๆลองสังเกตอาการนะคะว่าแพ้อะไร ช่วงนี้ก็ใช้คาลาไมน์ไปก่อนค่ะ

เราใช้แป้งเด็กศรีจันทร์สีเหลืองกระปุกเล็กๆแบนๆอะคะ ทาอะคะ หายคันดีขึ้น และเราจะไม่ทาออย หรือน้ำมันในตอนกลางวัน เพราะเราเป็นคนแพ้เหงื่ออะคะ

จะหายตอนเกิดจ้าแต่มีอย่างเดียวที่หายช้าหรือไม่หายเลยคือท้องแตกลายจะแม่😅บ้านนี้แตกเยอะมากจ้า..ท้อง2ไม่แตกเพราะแตกตั้งแต่ท้องแลกหมดแล้ว😁🥰