รู้ค่ะว่านมแม่ดีที่สุดแต่นมผงก็ไม่ใช่ยาพิษและก็ไม่ได้ทำให้ใครมีความเป็นแม่มากน้อยไปกว่ากันอย่าให้คำว่านมแม่มาตัดสินเราชึ้งเลียงลูกด้วยนมผงว่าเป็นแม่ที่ไม่ดีพอ

ที่ลูกต้องกินนมผงตั้งแต่เกิดก็เพราะหัวนมบอดและสั้นปั้มก็มีน้อย

13 ตอบกลับ

สู้ๆค่ะ

บ้านนี้หัวนมบอด บอดจนหัวนมมันมุดเข้าข้างใน ยิ่งเวลานมคัดจะเอานิ้วคีบหัวแทบไม่ได้เลย แม่เลยใข่วิธีปั๊มเอา แรกๆก็เยอะพอสักพักลดเหลือ4,2,1จนไม่มีเลยน้องก็กินนมผงน้องก็แข็งแรงและความเป็นแม่ไม่ลดลงคะ

ใช่คะ เปนเหมือนกันคนอื่นชอบทักว่า ลูกกินนมแม่หรือป่าว เราบอกกินนมผง คำถามต่อมาก็คือ ทำไมไม่ให้ลูกกินนมแม่ บางทีเราก็ไม่ได้อยากอธิบายเรื่องปัญญาอ่อนแบบนี้ให้ใครฟัง คือคุณต้องเข้าใจว่าที่แม่เค้าให้ลูกกินนมผง มันต้องมีความจำเป็นที่ต้องกิน เราคนหนึ่งที่มีน้ำนมน้อยมาก ปั้มยังไงก็ไม่มี แถมลูกไม่เข้าเต้าด้วยลูกเอาแต่ส่ายหน้าหนี เราเป็นอีกเสียงหนึ่ง ที่มีความรู้สึกไม่ดีเหมือนกัน

5y ago

หัวอกเดียวกันค่ะ อย่าไปใส่ใจกับคำพูดของคนมาก มันจะทำให้เราเพลียจิตค่ะ555+ ✌✌✌