เบื่ออาหาร น้ำหนักไม่ขึ้น

ทฝตั้วครรภ์ประมาณ2เดือน เบื่ออาหาร กินข้าวได้นิดเดียว แต่ไม่อวก น้ำหนักไม่ขึ้นเลย ผิดปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

อาการแพ้ท้องมีหลายแบบนะคะ แต่อยากให้คุณแม่ฝืนทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เข้าไว้ เพราะตอนนี้ลูกยังเป็นตัวอ่อนอยู่ต้องดูแลและบำรุงให้มากๆ สัก 3-4 เดือนเดี๋ยวก็ดีขึ้น พอกินได้คราวนี้จะกลายเป็นต้องคุมอาหารแทนคะ

ประมาณไตรมาสที่ 2,3 น่าจะเริ่มหิวค่ะ