ไม่อยู่เดือนหลังคลอด

ถ้าคลอดมาละไม่ได้อยู่เดือนจะเป็นอะไรมั้ยคะ

31 ตอบกลับ

เราจะอยู่เดือนอยู่ค่ะ อีกอย่างน้ำหนักกับสัดส่วนลงไว+เรามีเวลาด้วยค่ะ บางคนเขาบอกคนไม่อยู่เดือนไม่สบายบ่อย ปวดตามเนื้อตามตัว ร่างกายไม่แข็งแรง เราก็เลยคิดว่าเราจะอยู่ เพราะร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน

คนเฒ่าคนแก่แถวบ้านเราบอกว่าจะเป็นบ้า อต่เราก็คิดว่าเอ๊ะถ้าคนต่างประเทศคลอดมาแล้วไม่ได้อยู่เดือนก็เป็นบ้านะสิ ส่วนตัวเรายายเราให้อยู่เดือน เพื่อความสบายใจของเขาเราก็อยู่

บ้านนี้ก็ไม่ได้อยู่ทั้ง 2 ท้องเลยค่ะ อาศัยกินน้ำร้อนบ้าง อาบน้ำร้อนบ้างเป็นบางวัน แต่ปกติเป็นคนขี้หนาวอยู่แล้ว ถึงเวลาก็ใส่เสื้อผ้าหนาๆใส่ถุงเท้าเอาค่ะ

ไม่ได้อยู่เหมือนกันค่ะ ไม่มีอาการหนาวสั่น หรืออะไรเลย กินแคลเซียมตลอดเพราะหมอบอกว่าหลังคลอด ที่บ้างคนหนาวสั่นหรือ เอฟเฟ็กหลังคลอด เพราะขาดแคลเซียมค่ะ

2mo ago

กินตัวที่หมอให้มาเลยค่ะ

ไม่ได้อยู่เดือนเลยค่ะ บ้านนี้ ไม่เป็นไรนะคะ หน้าหนาวก็ปกติ ไม่ได้หนาวขนาดนั้น มันอยู่ที่ร่างกายคนเลยค่ะ ไม่เกี่ยวกับการอยู่เดือนนะคะแม่คิดว่า

อยู่ก็เหมือนไม่อยู่ แต่รู้สึกว่าร่างกายเวลาเจอกลิ่นอะไรแรงๆ มักจะเวียนหัว มีผื่นอะไรไม่รู้ขึ้นตามตัว(ทานยา ทายาก็หาย) ปวดนั่นนี่บ่อยมาก

เราอยู่กระเป๋าน้ำร้อนค่ะ เอากระเป๋าน้ำร้อนวางที่หน้าท้องประมาณ2อาทิตย์แล้วกินน้ำอุ่น1เดือน แต่เปิดแอร์นอนกลางคืนทุกวันค่ะเย็นฉ่ำ

ไม่เป็นอะไรค่ะเเค่อย่ากินของดิบของหมักดองไม่ให้แผลติดเชื้อก็พอค่ะ เพราะฝรั่งหรือต่างชาติเค้าก็ไม่ได้มีการอยู่ไฟกันจ้า

มันแค่เป็นการเลี้ยงลูกเฉย​ ๆ​ ไม่ยกหรือทำงานหนักค่ะ​ เราอยู่เดือนก็ทำอยู่แค่นั้นค่ะ​ เลี้ยงลูก​เองคนเดียวทั้งเดือน

ของบ้านนี้ตอนคลอดหมอฉายแสงที่แผลค่ะ ส่วนตัวคิดว่าไม่จำเป็นต้องอยู่ไฟค่ะ ทั้งควันทั้งร้อน ไม่ดีต่อสุขภาพหรอกค่ะ