ถ่ายลำบากมาก

ถ่ายยาก ถ่ายลำบาก อึแข็งทรมานมีเลือดออกเป็นริดสีดวง ทานอะไรดีคะ ทำยังไงดีคะ ปวดท้องแต่พอไปนั่ง ไม่ยอมออก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

27 ตอบกลับ

ปกติของคนท้อง แม่ต้องกินผัก กินอาหารที่มีกากใยเยอะๆ ดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ3ลิตรค่ะ

บ้านนี้กินกล้วย แก้วมังกร โยเกิร์ตไม่ถ่ายเลย ได้น้ำลูกพรุน กับ มะขามป้อมช่วยได้ดีมาก

เขาก้เปนค่ะเขากินโยเกิร์ต เว้นกินนมเปี้ยวบ้างค่ะ โล่งมากค่ะลองดูนะค่ะเขา2วันเหนผล

เรากินกล้วยน้ำว้ากับนมตอนเช้า ระหว่างมื้อก้อลูกพรุนจ้า...พรุนจิงๆถ่ายง่ายสบายท้อง

4y ago

ขอบคุณค่ะ😊

เรากินพวกบิวตี้ดริ้ง แต่จริงๆไม่แนะนำ แต่กินแล้วตอนท้องถ่ายสะดวกขึ้นเยอะ

ผักผลไม้ทานเยอะๆเอาจ้า เราก็เป็นแต่ทานผักผลไม้เยอะๆสักเดือนก็หายจ้า

กล้วยน้ำว้าสุก กับดื่มน้ำเยอะๆค่ะ ช่วยให้ถ่ายได้ทุกวันค่ะ

กล้วยตอนเช้า โยเกิร์ต มะระกอสุก แก้วมังกร กินผัก

นมเปรี้ยว โยเกิร์ต ผัก ผลไม้ เยอะๆคะ

กิน Mucilin ค่ะ เป็นริซซี่เหมือนกัน