แม่เลี้ยงเดี่ยว

ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ตั้งท้อง4เดือน เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเพิ่งเลิกกับพ่อไป มีแม่ๆบ้านไหนบ้างคะที่ตั้งท้องอยู่หรือคลอดลูกแล้วและเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวบ้างคะ ตอนนี้ต้องการกำลังใจมากค่ะ กังวลและคิดมากมากค่ะ อยากลืม

74 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะท้องได้2เดือนก็เลิกกับพ่อของลูกค่ะ. จะมีแค่บางช่วงค่ะที่ทำให้เรารู้สึกเสียใจฟูมฟายแต่ถ้าเราดึงสติของเรากลับคืนมาได้ทุกอย่างก็จะดีขึ้นค่ะ. ขอแค่ให้เรารู้ว่าทุกวันนี้เรามีชีวิตอยู่เพื่อใครสิ่งที่เราทำอยู่นั้นเราทำเพื่อใครแค่นั้นก็พอค่ะ.. สู้ๆนะค่ะสักวันจะต้องเข้มแข็งค่ะ

สู้ๆค่ะ ถูกทิ้งตั้งแต่วันแรกที่เค้ารู้ว่าเราท้อง 4week ตอนนี้ได้10weekแล้ว เวลาผ่านไปทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้นค่ะ ทุกอย่างอยู่ที่ใจเรา ทุกข์ก้ออยู่ที่ตัวเรา สุขก้ออยู่ที่ตัวเราค่ะ เกือบแท้งเพราะเครียด สุดท้ายถึงรู้ว่า ความสุขจริงๆของเราอยู่ลูก ไม่ใช่คนที่ทิ้งเราไป เป็นกำลังให้ค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะแม่ ตอนนี้ท้องได้5 เดือน แฟนนอกใจตั้งแต่ท้อง3เดือน แอบไปมีอะไรกับผู้หญิงอื่น แล้วเขาขอเลิกเรา ผู้หญิงก็ร้ายโพสต์แขวะ โพสต์รูปคู่กันอีกค่ะ ผู้หญิงก็พยายามปล่อยให้ตัวเองท้องอยู่ค่ะ เขาจะเอาชนะเรา ผู้ชายก็เลวค่ะ

เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวตั้งแต่ท้องได้ 2 เดือน พ่อเด็กเค้าไม่รับและบอกให้ไปเอาออก แต่ด้วยความเป็นแม่คนและเป็นลูกคนแรก เป็นความหวังในอนาคตก็สู้เพื่อลูกค่ะ ตอนนี้จะ 5 เดือนแล้ว แถมเป็นเบาหวานอีกต่างหาก แต่ก็สู้เพื่อเค้าค่ะ เพราะเค้าเป็นลูกเรา

6y ago

มาสู้ไปด้วยกันนะคะแม่ แม่เองก็พยายามเดินหน้าไปเพื่อลูก เป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ

บ้านนี้ค่ะ ตอนนี้ประมาณ 5 เดือนค่ะ ตั้งแต่วันแรกที่เค้ารู้ เค้าก็แสดงออกว่าไม่ดีใจ มันฝั่งใจมากๆ และเค้าก็ไม่ได้สนใจอะไร ต้องดูแลตัวเองเองทุกอย่าง และต้องสู้ต่อไป เพื่ออีกหนึ่งชีวิตที่ไม่รู้เรื่องอะไรในท้องเราค่ะ

6y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว พ่อเค้าเพิ่งเสียชีวิตไปด้วยอุบัติเหตุ ไม่ทันได้รู้เพศของลูกเลย มาเสียชีวิตก่อน แม่บ้านนี้ก็สู้ต่ออไปเพราะยังมีเจ้าตัวน้อยอีกคน ที่กำลังจะออกมาดูโลก สู้ๆนะคร้าเป็นกำลัง ใจให้นะคร้า

สู้ๆนะคะ มีหลายบ้านค่ะที่ต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ดูแลตัวเองและลูกให้ดีๆนะคะ ลูกจะให้คุณให้สิ่งดีๆกับเราเองค่ะ ส่วนพ่อก็ปล่อยให้เค้าไปรับกรรมที่อื่นเถอะค่ะ ถือว่าเรามีบุญที่ไม่ต้องทนอยู่กับเค้านะคะ

สิ่งที่จะเป็นกำลังใจให้เราได้ดีที่สุดก็คือลูกนะคะ ลูกคือเลือดเนื้อของเรา ดูแลบำรุงเขาให้ดีๆนะคะ สู้ๆค่ะ ลูกคือพรและขวัญจากฟ้าที่ส่งมาให้เรามีกำลังและแรงใจในการสู้ชีวิตต่อไปเพื่อใครบ้างคน 😄😄

เราก็แม่เลี้ยงเดี่ยวจ้าเดือนหน้าก็คลอดแล้ว แปลกจังเราไม่เคยคิดถึงพ่อของลูกเลย อุ้มท้องชิวๆอยุ่กะลูกนี่ คิดแต่เรื่องจะต้องเลี้ยงเค้าให้ดี สู้ๆน่ะค่ะ ฟ้าหลังฝนจะต้องสดใสแน่นอน

ตอนนี้เป็น34สัปดาห์แล้วค่ะตั้งแต่ท้องไปฝากท้องเองไปหาหมอเองทำทุกอย่างเองเป็นกำลังใจให้ตัวเองมาตลอดค่ะแต่ก็ผ่านทุกๆวันมาได้สู้ๆไปด้วยกันนะค่ะ#เเม่เลี้ยงเดี่ยว

6y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ แม่นี้เป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ สู้ๆ