ถ้าหากลูกน้อยของคุณอยากเลี้ยงแมว คุณจะ....
Voice your Opinion
หาลูกแมวมาไว้เป็นเพื่อนลูก
ให้ลูกเล่นกับแมวของผู้อื่น
สั่งห้ามอย่างเด็ดขาด

3188 ตอบกลับ

22 ตอบกลับ

ตอบยากมาก เคยเลี้ยงสัตว์มาหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น หมา แมว กระต่าย พอถึงวันนึงที่มันต้องจากเราไป มันเป็นความรู้สึกที่แย่สุดๆ หดหู่ เศร้า น้องหมาที่เลี้ยงมา 16 ปี แก่ตาย ก่อนตายน้องนอนร้องอยู่ 7 คืนเต็ม เรานอนกอด นอนเฝ้าไม่ห่าง มันเป็นอะไรที่แย่สุดๆ ตอนนี้น้องตายไป 4 ปีแล้วก็ยังคงคิดถึง กระต่ายที่เลี้ยงไว้หลุดจากกรงหายเข้าไปในป่าหลังบ้านและไม่เคยกลับมาอีกเลย เรารู้สึกผิดมากๆ โทษตัวเองมาตลอดที่ไม่ปิดกรงให้แน่นหนา และล่าสุดน้องแมวที่บ้านพึ่งเสียเพราะโรคลูคีเมีย ยังทำใจไม่ได้เลยค่ะ พูดกับตัวเองไว้ว่าจากนี้จะไม่เลี้ยงสัตว์อีกแล้ว เพราะเราเลี้ยงพวกมันเหมือนคนในครอบครัว ไม่ใช่เลี้ยงเหมือนว่ามันเป็นสัตว์ตัวนึง เราเลยรักและผูกพันธ์กับพวกมันมากๆ ไม่อยากเห็นมันต้องจากเราไป และยังคุยกับสามีอยู่เลยว่าถ้าลูกอยากเลี้ยงสัตว์ จะทำไงดี เพราะตัวเราไม่อยากเลี้ยง ไม่อยากร้องไห้ในวันที่มันจากเราไป

จริงๆไม่ต้องหาเลยแม่เลี้ยงแมวอยู่แล้วอยากให้ลูกเป็นเด็กอ่อนโยนรักสัตว์เหมือนที่แม่รัก

อยากให้ลูกเลี้ยงหมาค่ะ เอาไว้ให้แกโตซักหน่อย มีความรับผิดชอบแล้ว ถ้าอยากเลี้ยงจะซื้อให้ค่ะ

ที่บ้านมีแมว10ตัวค่ะ เพิ่มอีกหน่อยจะเป็นไรไป 😆

ให้เหตุผล ที่ห้ามเลี้ยง. แต่เล่นแมว คนอื่นได้

ที่บ้านเลี้ยงหมา แมว เลี้ยงกระต่าย หนูขายคะ

ให้เหตุผลว่าเลี้ยงแล้วต้องทำอย่างไรบ้าง

ที่บ้าน​เลี้ยง​เอง​ทั้ง​หมาแมวเลยค่ะ

ไม่อยากให้เลี้ยงค่ะ กลัวลูกแพ้ขนแมว

เลี้ยงไม่ได้นะลูก พ่อแพ้ขนแมว 😅😅😅