หลังคลอดควรคุมกำเนิดแบบไหนดี

ตามหัวข้อเลยค่ะ พอดีปรึกษากับแฟนว่าควรจะฉีดยาคุมหรือฝั่งดี แต่ฝั่งก็กลัวจะเจ็บ จะกินยาเราก็ชอบลืมแบบไหนคุมดีกว่ากันหรอคะ พอดีท้องแรก ยังไม่พร้อมมีน้องคนที่ 2 ค่ะ 🥹 #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

26 ตอบกลับ

ไม่แนะนำฝังเข็มค่ะ เพราะเขาห้ามยกของหนัก บ้านนี้ไปฝังแล้วอุ้มลูกเข็มทะลุเนื้อเลยค่ะ

1y ago

อาจจะแล้วแต่คนด้วยมั้งคะ เพราะหมอบอกเราเป็นคนผอมเลยอาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ได้ง่าย

เราใส่ถุงมา 1.4 ปีแล้วค่ะไม่ลืม ไม่โยโย่ แต่ต้องใส่ให้ถูกนะ ใส่ก่อนเสียบไม่มีหลุดจ้า

แนะนำฝังเข็มนะคะไม่เจ็บเราเคยฝังมาแล้วและเอาออกตอนครบกำหนด

ฉีดยาคุมแบบ3เดือนคะ..ตอนนี้น้องได้1ครึ่งแล้วคะแต่แม่ไม่มีประจำเดือนเลยคะ

บ้านนี้ฉีดยาคุมก่อนค่ะ ถ้าแบบกินกลัว ลืม ประจำเดือนมาตอนลูก2 เดือนพอดี

ฝังเลยค่ะ สะดวกมาก ไม่เจ็บด้วยค่ะมียาชา ไม่มีลืมแน่นอน🤣

ฝังเข็มไม่เจ็บนะคะเขาฉีดยาชาให้ก่อนค่ะชิวมาก

1y ago

เราไม่มีผลข้างเคียงอะไรนะคะ ฝังแบบ3ปี นน ขึ้น10 กิโลพอดี เฉลี่ยปีละ 3 กิโล ขึ้นได้ลงได้ปกติเลยค่ะ ไม่กระโดด ลดได้ อยู่ที่การกินอะค่ะ เค้าประจไเดือนไม่มาเลย แต่หมั่นตรวจภายในอยู่นะคะ มดลูก ภายในปกติค่ะ

เราก็คิดว่าจะฝังเข็มเหมือนกันหลังจากผ่าคลอดคนที่2

ใส่ถุงยางดีกว่าค่ะแม่ ไม่เจ็บตัวด้วย

ฝังค่ะ เจ็บแค่ตอนฉีดยาชาแปปเดียว