แม่ๆฝากท้องรพ.รัฐต่างจังหวัด ย้ายสิทธิ์ยังไม่บ้างคะ ฝากครั้งแรกทำอะไรบ้าง

ตามหัวข้อเลยค่ะ ท้องแรกยังใหม่อยู่ เริ่มจากอะไรก่อนดีคะ ย้ายยากมั้ย ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง ฝากท้องครั้งแรกต้องไปเริ่มตรงไหนก่อน กลัวโดนคุณหมอดุ😅 #แนะนนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

แม่ๆฝากท้องรพ.รัฐต่างจังหวัด ย้ายสิทธิ์ยังไม่บ้างคะ ฝากครั้งแรกทำอะไรบ้าง
5 ตอบกลับ

จริงๆถ้าไม่ได้อยู่แบบถาวรไม่ต้องย้ายสิทธิ์กะได้ค่ะแม่ เพราะยังไงกะฝากฟรีตลอดจนคลอด ถ้าคลอดกะให้เค้าแบบกรณีฉุกเฉินกะได้ค่ะจะได้ไม่ต้องย้ายไปย้ายมา แต่เรื่องเจาะเลือดคุณพ่ออาจจะเสียเงินนะคะแต่แค่ครั้งเดียว

1mo ago

ขอบคุณนะคะ🥰

ย้ายสิทธิ์ใช้แค่ บัตรตัวจริง กับ สำเนาถ่ายเอกสารค่ะ คุณแม่ยื่นที่ รพ. ที่จะฝากครรภ์ได้เลย จะมีเจ้าหน้าที่รับเรื่องอยู่ที่ยื่นบัตรคิวตอนเข้ารักษาค่ะ

สมุดชมพูเล่มเดียว ไปได้เลยค่ะ

ไม่ยากค่ะ บัตรประชาชนใบเดียว

1mo ago

มาอยู่กรุงเทพถาวรใช้ไหมค่ะ ย้ายผ่านแอปก็ได้ค่ะ

เอาบัตรประชาชนไปค่าาา