ลูก4เดือนคอยังไม่แข็ง ไม่คว่ำ ไม่สนใจของเล่น ปกติไหมคะ

ตามหัวข้อที่ถามเลยนะคะ ตอนนี้กังวลมากค่ะ น้องพูดอ้อแอ้ได้แต่ไม่บ่อย คอไม่แข็งสักที🥺ชอบแอ่นไปด้านหลัง ของเล่นต่างๆไม่จับเลย มีแม่จับใส่มือละก็ปล่อย ส่วนการมอง มีมองตามคนรอบข้าง แต่ส่วนมากน้องชอบมองบน🥹ไม่รู้มีอะไรให้ดู แบบนี้ปกติไหมคะ บ้านอื่น2-3ด.คอแข็งกันหมดแล้ว #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

5 ตอบกลับ

เด็กคอแข็งช้าสุดได้ไม่เกิน 6-9 เดือนค่ะแม่ แม่ลองอุ้มน้องพาดบ่าเดินเล่นบ่อยๆให้น้องได้หัดชันคอมองสิ่งต่างๆรอบตัวดูค่ะ หรืออุ้มให้ลำตัวและหลังของน้องแนบชิดหน้าอกของแม่ ใช้มือข้างนึงช้อนใต้ก้นของน้อง เหมือนน้องกำลังนั่งเก้าอี้ มืออีกข้างแม่ประคองคอน้องไว้

2mo ago

เดียวลองดูนะคะ

น้องบ้านนี้คอแข็งพร้อมคว่ำได้ตอน3เดือนเต็มค่ะแรกๆน้องคอไม่แข็งซักทีแม่บ้านนี้เลยจับน้องนอนคว่ำบ่อยให้น้องหัดชันคอขึ้นมา(แม่ต้องดูแลใกล้ชิดนะคะตอนจับน้องคว่ำ)

2mo ago

คุณแม่ลองดูพัฒนาการตามสมุดสีชมพูเลยค่ะ ถ้าคุณแม่กังวลแนะนำพาน้องพบแพทย์นะคะ

น้องคลอดก่อนกำหนดหรือตามกำหนดค่ะ ลองไปหาหมอ ให้เขาตรวจพัฒนาการดูค่ะ เพื่อความสบายใจของคุณแม่

2mo ago

ก็ไม่ถือว่าคลอดก่อนกำหนดนะคะคุณแม่ ถ้าแม่ไม่สบายใจจริงๆลองให้หมอเขาตรวจพัฒนาการดูค่ะ

บ้านนี้ก็คอแข็งแต่แต่ 2 เดือนค่ะ อันนี้ไม่แน่ใจว่าผิดปกติไหม ลองปรึกษาคุณหมอดูดีไหมคะ?