ตกขาว​ มีความเสี่ยงมั้ย

ตั้งแต่รู้ว่าท้องตอนนี้ก็3เดือนแล้ว​ เป็นตกขาวจนได้ใส่ผ้าอนามัยแผ่นเล็ก แม่ๆบ้านไหนมีอาการตกขาวแบบนี้บ้างค่ะ​ กังวลมากกลัวว่าจะมีผลกระทบ​ #ท้องแรก​ 😊

3 ตอบกลับ

คนท้องมักจะมีตกขาวค่ะ ต้องระวังรักษาความสะอาดด้วย และคอยสังเกตว่าตกขาวเปลี่ยนสีหรือไม่ ถ้าเริ่มมีสีเหลืองหรือมีกลิ่นต้องปรึกษาหมอนะคะ หมออาจป้ายเชื้อไปตรวจแล้วอาจจะต้องใช้ยารักษา เพื่อป้องกันการติดเชื้อหรืออักเสบ แต่อย่าซื้อยามาใช้เองนะคะ มีอะไรผิดปกติปรึกษาหมอก่อนเลย

เป็นค่ะ แต่หมอแนะนำไม่ให้ใส่แผ่นอนามัยค่ะ จะยิ่งอับแล้วเป็นเชื้อราง่ายค่ะ เคยเป็นจนช่องคลอดอักเสบมีเลือดติดทิชชู่ ต้องสอดยาค่ะ ตอนแรกคิดว่าภาวะแท้งคุกคามด้วยค่ะ😓

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกไม่อันตรายเป็นเพราะฮอร์โมนส์เปลี่ยน แต่ถ้าตกขาวเป็นสีเขียวหรือสีเหลืองแล้วคัน อันนี้ควรปรึกษาหมอค่ะ