แพ้ท้องหนักมากอายุครรภ์เข้า2เดือนค่ะ

ตั้งแต่รู้ตัวว่าท้อง ก็แพ้ท้องมาตลอดกินข้าวกินอาหารไม่ได้สักอย่างค่ะ กินได้แต่ผลไม้บางอย่าง ตอนนี้หมอให้ยาแก้แพ้เพิ่ม กับไม่ช่วยบรรเทาเลยค่ะ แค่ได้กลิ่นอาหารก็อ้วกพุ่งแล้ว แถมยังจุกอก หายใจไม่สะดวก พยายามดื่มน้ำเปล่ากับขนมปังกรอบได้ชิ้นเล็กๆ4-5ชิ้น ก็จุกจนจะอ้วกเหมือนกัน อ่อนเพลียมากค่ะ เวียนหัวมากยิ่งขึ้น ไวต่อกลิ่นยิ่งกว่าเดิม ปากแห้ง โทรมมากๆ (ท้องแรกค่ะ)#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

41 ตอบกลับ

เค้าแพ้ตั้งแต่5w ตอนนี้4เดือนแล้วยังแพ้อยู่ หมอไม่ให้ยาอะไรเพิ่มเลย พอบอกว่ากินยาแล้วอ้วกออก หมอบอกให้พยายามกิน 🤣

4y ago

สู้ไปด้วยกันค่ะ😂

สู้ๆค่ะคุณแม่..บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะตอนช่วงแรกๆหลัง3เดือนจะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ..ตอนนี้17+2วันกินเก่งมาก😊😊

เหมือนกันค่ะ กินยาแก้แพ้เหมือนช่วยให้นอนหลับเท่านั้นเอง แพ้มาแต่5วีค ตอนนี้14วีค ยังไม่เบาลงเลยค่ะ😭

4y ago

โหหห เราเพิ่งแพ้หนักเดือนนึง ลดไป5โลแระค่ะ ถ้าอีกเดือนนึงยังไม่หาย คงลดลงอีกเหมือนกันแน่ๆ😭

เคยผ่านมาเหมือนกันค่ะพอเริ่มเข้า3เดือนจะหายไปเองค่ะ...แต่น้าเคยบอกให้กินขนมปังปิ้งค่ะลองดูนะค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะทำไงก็ไม่ดีขึ้น ไปนอนให้น้ำเกลือ2รอบก็ไม่ดีจนได้ออกจากงานเลยค่ะ ทำได้เพียงอดทน

4y ago

ให้รอบแรกยังร้องไห้อยากกลับบ้านเลยค่ะ พยายามหลักเหลี่ยงสิ่งที่ทำให้อ้วกค่ะ กินแต่ผลไม้กับน้ำหวานพอชื่นใจมีแรงขึ้นบ้างค่ะ กินมากก็กลัวเบาหวานเสี่ยงโรคในครอบครัวอีกค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เรานี่ทานเนื้อสัตว์ไม่ได้เลย ทานได้แต่ผักกับผลไม้ ผิวแห้ง สิวขึ้น โทรมไปหมดค่ะ

4y ago

แขนขาแห้งขาวเหมือนผ่านงานก่อสร้างมาเลยค่ะตอนนี้ สิวขึ้นจากปกติเป็นคนไม่ค่อยมีสิวเลย 🤣✌🏻

กินอะไรได้กินไปก่อนค่ะ บ้านนี้หายแพ้ตอน14วีค ช่วงที่แพ้ทำยังไงก็ไม่หายแพ้ค่ะ อดทนคำเดียวค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้11วีคแล้ว อาการแพ้ยังหนักเหมือนเดิม ทานอะไรไม่ได้ น้ำหนักลงมา4โลแล้วค่ะ

4y ago

เจอแล้วจ้า เจอตั้งแต่7วีค ได้ฟังเสียงหัวใจน้องด้วยค่ะ

พยายาดื่มน้ำเยอะๆนะค่ะ​ เสี่ยงร่างกายขาดน้ำค่ะ​ บ้านนี้ถึงขั้น​แอดมิดให้น้ำเกลือเลยนะค่ะ​

4y ago

สู้ๆนะค่ะ​ เราจะสู้ไปด้วยกันค่ะ​ 16สัปดาห์​แล้ว​ ยังแพ้อยู่เลยค่ะ​ น้ำหนักลด5-6โลเลยค่ะ😅😅

เหมือนกัน​ค่ะบ้านนี้กินข้าวไม่ได้เลย กินเเล้วก็อาเจียน​ออกหมดกินได้เเค่ผลไม้บางชนิด​