แม่ๆคนไหนมีน้ำนมแล้วบ้าง

ตั้งครรภ์ได้8 เดือนแล้วจ้า ยังไม่เห็นวี่แววว่าน้พนมจะมาเลยค่ะ 😭😭

304 ตอบกลับ

บ้านนี้มีน้ำนมซึมออกมาแล้วค่ะเวลาเช็ดทำความสะอาดหัวนม ตั้งแต่ช่วง7เดือนปลายๆ เป็นสีขาวเจือจางยังไม่เข้มข้นนะคะ

2y ago

ไหลซึมๆ เหมือนกันค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ 8เดือนกว่าๆแล้ว กินน้ำหัวปลีที่เค้าว่าดีก็ยังไม่มาเลย กลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกกินมากๆเลยค่ะ เครียดด

บ้านนี้ไหลซึมๆตั้งแต่ 6-7เดือนแล้วค่ะ ทุกครั้งที่นวดฐานนมตามหมอสอนการดูแลเต้านมนมก็ไหลค่ะ พอไหลบ้านนี้ก็หยุดทำ

บ้านนี้เริ่มไหลตอน7เดือนค่ะ จนตอนนี้8เดือน ก็ยังไหลบ้าง เป็นน้ำใสๆไหลออกมาเป็นบางครั้ง และเผลอไปบีบบ้าง จะเป็นไรไหมคะ

2y ago

เห็นหมอเคยบอกนะคะห้ามบีบปล่อยตามธรรมชาติคะเอาผ้ากับน้ำอุ่นค่อยๆซับหรือเชดคะ เพราะถ้าบีบจะไปกระตุ้นการคลอดก่อนกำหนดได้คะเเม่

เราท้องแรกค่ะมีแล้วเพราะว่ามีมาลองบีดดูออกค่ะแต่ถ้าอยากลองบีบดูอย่าบีบบ่อยน่ะค่ะแค่ครั้งเดียวพอลองดูกันได้ค่ะนี่ก็เข้า8เดือนน้ำนมมาแล้วจ้า

ทำไมเราถึงมีน้ำนมตั้งแต่ท้องได้ 4 เดือน ตอนท้องได้ 4 เดือนน้ำนมเริ่มไหลแต่ไม่มาก ทั้งท้องแรกและท้องสองเลย ยิ่งไกล้คลอดยิ่งมาเยอะคัดเต้านมมากด้วย

การที่น้ำนมไหลระหว่างตั้งครรภ์ไม่ได้การันตีว่าเราจะมีน้ำนมหลังลูกคลอดค่ะบางคนน้ำนมไม่เคยไหลเลยตอนท้องแต่ตอนลูกคลอดปุ๊บน้ำนมมาปั๊บก็มีค่ะ🥰

บ้านนี้ตอนท้องแรกมาเพราะมือพยาบาลค่ะบีบทีเดียวพุ่งเรย😆อาจจะมาแล้วแต่แม่บีบไม่เป็นเองค่ะตอนนั้น ตอนนี้ท้องสองค่ะ7เดือนยังไร้วี่แวว

อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ แม่บ้านนี้ท้องลูกมาสอวคนอวบหมดทั้งตัวยกเว้นนม แทบจะไม่มีทแต่คลอดแล้ว มีน้ำนมให้ลูกตลอดค่ะ ถึง6เดือนเลย

ท้องมา2ท้องไม่เคยมีน้ำนมไหลก่อนคลอดเลยสักคน พอคลอดปุ้บพยาบาลเอาลูกมาดูดกระตุ้น น้ำนมก็มาเองมาเยอะด้วยค่ะ คลอดธรรมชาติค่ะ