ทานยายาก

ตั้งครรภ์ได้13สัปดาห์แล้วค่ะ ถ้าไม่ทานยาที่หมอให้มา แล้วเปลี่ยนเป็นกินของบำรุงแทนได้ไหมคะ? เด็กจะเป็นอันตรายไหม? จะสมบูรณ์ไหมคะ? #ทานยาทีไรอ้วกทุกทีเลย?

24 ตอบกลับ

การทานยาที่หมอให้มาสำคัญต่อเด็กมากนะคะ ถ้าทานตัวไหนแล้วแพ้อ้วกออกแนะนำให้ปรึกษาหมอเพื่อเปลี่ยนตัวยาดีกว่าค่ะ

แจ้งหมอว่ากินยาไม่ได้ หมอจะได้เปลี่ยนตัวยาให้ค่ะ ต้องกินให้ได้ค่ะ มีผลกับตัวเรามากตอนคลอด พยายามกินให้ได้ค่ะ

อันนี้ต้องถามหมอก่อนนะคะ ให้หมอเปลี่ยนยาก่อน มีบางเคส ที่กินยาหมอไม่ได้ แต่ต้องเน้นเรื่องอาหารมากกกกๆ

บางทีเราทานอาหารอาจจะไม่ครบ5หมู่ เลยต้องกินยาบำรุงเสริมค่ะ คุณแม่ฝืนๆกินยาตามหมอให้มาหน่อยนะคะ สู้ๆ

5y ago

ทานยาเสร็จลองหาผลไม้หรือของเปรี้ยวๆมาทานตามหลังทานยาลองดูนะ เผื่ออาการดีขึ้น

บ้านที่ขนาดทานยาตามหมอตรงทุกอย่าง เจาะเลือดออกมายังค่าเลือดต่ำ มีสิทตกเลือดตอนคลอดเลยค่ะ

อันตรายค่ะ ทำไมถึงจะไม่ทาน พยายามทานค่ะเพื่อลูก ต้องคำนึงถึงลูกในท้องก่อนนะคะ

ถ้าทานแล้วอ้วกปรึกษาหมอ เพื่อเปลี่ยนตัวยา ยาสำคัญนะคะหมอถึงจ่ายมาให้

กินแล้วอวก ลองปรึกษาหมอดูนะคะ เผื่อหมอเปลี่ยนยาให้

ลองปรึกษาหมอดูนะคะแม่เพื่อเปลี่ยนยาตัวใหม่มาทาน

ควรทานคะ เดี่ยวเด้กไม่ได้รับสารอาหารครบ