ปกติหรือไม่??

ตั้งครรภ์27 สัปดาห์ น้ำหนักลูก 975 กรัม คุณหมอบอกลูกตัวเล็กมาก ให้กินไข่วันละ9 ฟอง กล้วยวันละหวี นมวันละ2 แก้ว แม่ๆท่านไหนน้ำหนักลูกน้อยมั้งคะ บ้านนี้เครียดมากเลยค่ะ ??

43 ตอบกลับ

หมอให้กินเยอะไปมั้ยคะแม่ บ้านนี้ 28 W น้ำหนักน้อง 1,343 กรัม กินปกติตามที่เรากิน ไม่ได้เน้นไข่เน้นกล้วยเลย

5y ago

น้ำหนักดีจังเลย

กินไข่กับกล้วยเยอะจังค่ะ เคยอ่านมาเค้าให้ทานไข่วันละ2ฟองกับกล้วย2ลูกก็น่าจะพอแล้วนะคะ

27สัปดาห์ น้ำหนักเท่านี้ ก็ตามเกณฑ์นะคะ ให้กินกล้วยวันล่ะหวี ไข่วันล่ะเก้าฟองเลยหรออออ

ไข่วันละ 9 ฟอง กล้วยวันละ 1 หวี โห้.. บ้านนี้พยายามกินไข่วันละฟองยังทำไม่ได้ทุกวันเลยจ้า

บ้านนี้ตอน27wน้ำหนักลูกแค่900เหมือนกันค่ะ แค่คุณหมอบอกว่า ตามเกณฑ์ อิแม่ก็โล่งเลยค่ะ

27 w 3 d น้ำหนักลูก 939 กรัมเองค่ะ แต่บ้านนี้หมอบอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์นะคะ

บ้านนี้ 28wลูกหนัก 1490 แล้วคะ หมอแนะนำทานอาหารปกติ ไม่ต้องเน้นอะไรมากคะ

ในนี้มีแต่คนเก่งกว่าหมอเต็มไปหมด เวลาเป็นอะไรก็รักษาเองนะ😂😂😂

5y ago

ไม่ได้เก่งกว่าจ้ะ แต่ก้พอมีการศึกษาร่ำเรียนมาเรื่องทางโภชนาการก็พอจะมีสติสัมปชัญญะคิดได้ว่าอะไรดีไม่ดี ควรไม่ควรก็บอกกันเป็นวิทยาทาน หมอที่ไปฝากครรภ์ก็ไม่เคยบอกให้กินเยอะขนาดนี้ วิจัยจากต่างประเทศหรือที่ไหนๆเค้าก็บอกว่าคนท้องต้องการแคลอรี่เพิ่มจากปกติแค่ 300 กรัม กินขนาดนั้นก็บ้าแล้ว จะติติงว่าคนอื่นก็ลองเปิดหัวสมองทื่อๆค้นคว้าหาข้อมูลดูบ้างนะจ๊ะแม่อวตาร

โหถ้ากินกล้วยวันละหวีเบาหวานรอเเน่ค่ะแม่ หมอพูดประชดหรือป่าว

5y ago

เราก็กินไข่วันละ3ฟอง+กับน้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาลกินวันละ2ถุง เบื่อยังไงก็ทนเอาเพื่อลูกค่ะ

โห!!! เยอะไปมั๊ยคะ กล้วยวันละหวี เบาหวานถามหาแน่ๆเลยค่ะแม่