ขอระบายหน่อยค่ะ?

ตอนนี้เราเรียนอยู่ม.6 กำลังตั้งท้อง2เดือนค่ะ เเต่ทางรร.ไม่ค่อยอยากให้เราเรียนตอนนี้ เพราะทางรรเป็นห่วงเเต่เรา ยังอยากเรียนให้จบพร้อมเพื่อน เเต่สมัยนี้มีกฏหมาย ให้นร.ตั้งครรภ สามารถเรียนได้ ตอนนี้หนูทำไรก็มีเเต่สายตาจ้องมอง เหมือนครูที่ รร. อยากให้เราดรอป เราเครียดมากเลยค่ะ ?? #เราเเค่อยากเรียนค้ะอีกเเค่ปีเดียวเเล้วเราพยายามซัพพอตตัวเองเเละลูกของเราตลอด ?

69 ตอบกลับ

ไม่ต้องสนใจสายตาใครค่ะ อดทนเรียนให้จบน่ะค่ะแม่ สู้ๆน่ะค่ะ เดี๋ยวก็ผ่านไป เพราะยังไงการตัดสินใจขึ้นอยู่กับตัวเราค่ะ

เรียนต่อเถอะคะขอเพียงเราปล่อยว่างอย่าเครียดพยายามทำเป็นไม่สนใจสิ่งรอบข้างบ้านนี้ก็เคยผ่านมาได้เหมือนกันสมัยนั้น

สู้ๆนะคะ ท้องแล้วรู้จักรับผิดชอบหน้าที่ตัวและรับผิดชอบต่อเจ้าตัวน้อย ดีกว่าท้องแล้วทำแท้ง หรือเอาไปทิ้ง 👍👍

สู้ๆนะคะน้อง ผิดพลาดตั้งท้องในวัยเรียนไปแล้ว ม.6 ก็ยังดีกว่า ม.3 เนาะ ดิ้นรนพาตัวเองไปให้ถึงฝันต่อไปนะคะ

เราเข้าใจ เราก็เป็นเหมือนกัน แต่อาจารย์ที่มหาลัยเรายังไม่ได้บอก มีแต่เพื่อนในกลุ่มและบางกลุ่มที่รู้

เหมือนกันเลยค่ะเหลืออีกแค่เทอมเดียวก็จะจบแล้วตอนนี้ท้องได้1เดือน แต่ก็คิดว่าจะเรียนให้จบ ช.3

สู้ ๆ นะคะ ไม่ต้องอายหรือสนใจ หลอกคะ ตอนพี่ อยู่ ม.ต้น เพื่อนท้อง ก็เรียนจบ ม.3 มาด้วยกันนะ

อดทนไว้นะ​ ใกล้ม.6​ 2เทอม จบ​ ทำได้​ รับวุฒิใช้ทำงานเพื่อเลี้ยงตัวเองลูกนะค่ะ

อย่าไปแคร์นะค้า เราสามารถเลือกทางของเราได้ เต็มที่ค้า ดูเเลตัวเองดีๆนะค้า

ตั้งใจแล้ว ทำให้สำเร็จคะ อย่างน้อย น้องก็มีใบเบิกทาง สู้ๆนะ เป็นกำลังใจให้