ขอระบายหน่อยค่ะ?

ตอนนี้เราเรียนอยู่ม.6 กำลังตั้งท้อง2เดือนค่ะ เเต่ทางรร.ไม่ค่อยอยากให้เราเรียนตอนนี้ เพราะทางรรเป็นห่วงเเต่เรา ยังอยากเรียนให้จบพร้อมเพื่อน เเต่สมัยนี้มีกฏหมาย ให้นร.ตั้งครรภ สามารถเรียนได้ ตอนนี้หนูทำไรก็มีเเต่สายตาจ้องมอง เหมือนครูที่ รร. อยากให้เราดรอป เราเครียดมากเลยค่ะ ?? #เราเเค่อยากเรียนค้ะอีกเเค่ปีเดียวเเล้วเราพยายามซัพพอตตัวเองเเละลูกของเราตลอด ?

69 ตอบกลับ

ในหน้าที่ในการเป็นคุณแม่หนูอาจจะทำได้ดี​ แต่เรียนอยู่แล้วเกิดเหตุแบบนี้จริงๆก็ไม่ควรนะคะ​ ในฐานะแม่คนนึงทีลูกกำลังเรียนวัยไล่เรี่ยกับหนู ฟังละเครียดเลยคะ​ ควรดรอปนะคะเพื่อไม่เป็นแบบอย่างคะ​ ไม่ถูกใจขออภัยนะคะ

5y ago

ชีวิตใช้ต่างเหตุผลคะ​

เหมือนกันเลยค่ะ รู้ตัวอีกทีก็ท้องเป็นเดือนแล้วอยู่ปี4ตอนนี้อีกไม่เกิน7เดือนเรียนอีก2ตัวเท่านั้นก็จบ ไม่อยากดรอปอยากเรียนให้จบไปก่อนสู้ไปจะได้สบายอย่างน้อยถ้าเรามีเพื่อนที่ดีเพื่อนช่วยได้ค่ะ✌🏿

โรงเรียนที่บ้านผอดีมากเลยคะ เด็กท้องตอน ม 6เหมือนกัน ให้มาเรียนพอท้องแก่ก็ให้หยุดและอ่านหนังสืออยู่บ้านทำการบ้านเหมือนเพื่อนปกติ ตอนสอบ ก็ให้ครูไปสอบอยู่บ้าน พอคลอด รับขวัญอีกต่างหาก น่ารักดี

เรียนเลยค่ะ นี่แต่งงานได้6 เดือน ไปเรียนป.ตรี รู้ว่าท้องตอนเรียนแล้ว เรียนจนคลอด คลอดเสร็จกลับไปเรียนต่อ ตอนนี้จะได้7 เดือน เรียนอีก6 เดือนก็จบลูกเดินได้ก็ทันวันรับปริญญาแม่พอดี

5y ago

คล้ายๆกันเลยค่ะ พึ่งรู้ตัวว่าท้อง 💕🥰 อีก5 เดือนก็จบแล้ว อีกแค่ฝึกงาน 😬

เหมือนกันจ้า ตอนนี้เรียน ป.ตรี ปี 3 กำลังจะจบเทอมแรก ตอนนี้เราใกล้คลอดล่ะ แม่แฟนและแฟนตอนแรกบอกเราดรอปเรียน แต่เราไม่ยอมเราอยากจบพร้อมเพื่อน ใครจะมองจะดูถูกยังไงไม่สนค่ะ

อดทนเรียนต่อให้จบนะคะ ถ้าออกตอนนี้ โอกาสที่จะกลับไปเรียนใหม่จะน้อยมาก เพราะเราจะท้อแท้กับสายตาและคำพูดของคน สู้นะคะ กลับไปเรียนให้จบค่ะ อีกแค่ปีเดียวเองก็จะจบแล้ว.✌️

หนูน่าจะเข้าใจผิดนะ เรียนมัธยมไม่มีดร็อปเรียนนะคะ ดังนั้นอดทนเรียนต่อให้จบมี พรบ.คุ้มครองอยู่หนูสามารถเรียนได้แต่หนูต้องอดทนกับสายตาคนอื่นที่มองหนูให้ได้ แค่นั้นเอง

5y ago

อันนั้นคือครูช่วยค่ะ มาตามเก็บตามแก้วิชาที่ติดไม่ใช่ดร็อป เพราะตามระเบียบแล้วมัธยมไม่มีระเบียบให้ดร็อปเรียนค่ะ

เราก็ท้องอยู่จ้า อยู่ม.5 ทางโรงเรียนให้เราเอางานกลับมาทำที่บ้านแล้วให้เพื่อนเอาไปส่งให้ เป็นแบบเดียวกันเลย แต่ไม่รู้ว่าแต่ละโรงเรียนเป็นยังไงเหมือนกันเนอะ สู้ๆจ้า

ท้องตอนเรียนเหมือนกันจ้า ก้ไปเรียนตั้งแต่เปิดเทอมจนปิดเทอมเรยอย่าดรอปเรยเสียเวลาจะจบแล้ว ด้วยอาจเหนื่อยหน่อยก้อดทนเอานะคุณแม่ อย่าไปสนสายตาคนอื่นเลย สู้ๆคะ

ตอนนี้เราก็ม.6 คลอดวันศุกร์ที่ผ่านมา รอแค่ไปสอบปลายภาค ครูช่วยทุกฝ่าย เอาใจช่วยนะคะ รีบผ่านจุดที่คนอื่นนินทาไปได้อย่าไปแคร์ค่ะ เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ

5y ago

ใช่ค่ะนี่เราอัพรูปลูกไปแล้ว5555ไม่อายเลยที่ท้องในวัยใสแต่ไม่แนะนำให้เป็นตัวอย่างพลาดแล้วต้องรับผิดชอบเขาให้ได้ทุกวันนี้แฮปปี้มากที่มีตัวเล็ก☺️💘