จิตตกมากๆคะ

ตอนนี้เราท้อง6เดือน กำลังทยอดซื้อของให้ลูก มีแต่คนห้ามไม่ให้ซื้อบอกว่าโบราณว่าห้ามของซื้อก่อนคลอด ทั้งที่เรารู้เพศลูกแล้ว แอบซื้อไปแล้ว มีแม่ๆท่านไหน ซื้อเตรียมรอคลอดบ้าง ช่วยบอกให้เราหน่อยว่าจะเป็นอะไรไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

จิตตกมากๆคะ
177 ตอบกลับ

ทะยอยชื้อดีแร้วค่ะแม่บ้านนี้6เดือนทะยอยชื้อเหมือนกันค่ะชื้อแต่ว่ายังไม่เอาออกมาชักแค่นั้นจ้าไม่เปนไรหรอกจ้าถือมากก็ไม่ดี

บ้านนี้เริ่มทะยอยซื้อตั้งแต่4เดือนกว่าค่ะแม่ รู้เพศปุ้บก็ทะยอยซื้อค่ะ ตอนนี้คลอดน้องครบเดือนพอดีค่ะ น้องแข็งแรง ครบ32ค่ะแม่

บ้านนี้ดื้อค่ะ ซื้อของจนครบแล้ว ตอนนี้ 29w เตรียมไว้ก่อนดีกว่าค่ะ เพราะถ้าอายุครรภ์เยอะกว่านี้เดินก็ลำบาก ไหนจะต้องซักผ้าอีก

เป็นแค่ความเชื่อคะ แต่ก่อนเราท้องลูกคนแรกก็เชื่อ แต่ท้อง 2 เริ่มซื้อตั้งแต่ 2 เดือน ยังไม่รู้เพศ ทยอยซื้อดีกว่าซื้อทีเดียวคะ

บ้านนี้ซื้อเตรียมและซักพับเก็บและพร้อมใช้มากค่ะ ไม่อยากให้ลูกใช่ของโรงบาล กลัวเค้าแพ้ ไม่รู้ทางโรงบาลเค้าได้ซักไว้ไหม

ครอบครัวเราก็ถือค่ะ เขาก็มีซื้อให้ แต่ในส่วนที่ขาดเราก็ซื้อกันเองกับแฟนนะคะ ตั้งแต่ด่อนคลอดเลยค่ะ//ลูกคนแรกเหมือนกัน

เราทยอยซื้อตอน5เดือนค่ะหลังรู้เพศลูก จนตอนนี้8เดือน อยู่กันสองคนกับแฟน ถ้าไม่ทยอยซื้อตอนคลอดคงลำบากและหงุดหงิดมากแน่ๆ

ทะยอยไม่แปลกค่ะ เเต่บางคนซื้อครบชุดเลย ไปซื้อรถคงรถเข็นเเล้วก็มี แบบนั้นเวอร์ไปค่ะ แตาทะยอยซื้อเสื้อผ้าออม ถูกแล้วค่ะ

อย่าไปคิดมากเลยค่ะแม่ อย่าให้คำโบราณมากำหนดการใช้ชีวิตเรามากเราจะจิตตกป่าวๆ เราแค่รับฟังก็พอ ทำตามที่เราสะบายใจนะคะ

ตรวจนิปตี้รู้เพศเสร็จก็เริ่มซื้อตั้งแต่4เดือนแล้วค่ะ การแพทย์และเทคโนโลยีก้าวไกลไปเกินจะมานั่งเชื่อโบราณแล้วค่ะ 🤣🤣