จิตตกมากๆคะ

ตอนนี้เราท้อง6เดือน กำลังทยอดซื้อของให้ลูก มีแต่คนห้ามไม่ให้ซื้อบอกว่าโบราณว่าห้ามของซื้อก่อนคลอด ทั้งที่เรารู้เพศลูกแล้ว แอบซื้อไปแล้ว มีแม่ๆท่านไหน ซื้อเตรียมรอคลอดบ้าง ช่วยบอกให้เราหน่อยว่าจะเป็นอะไรไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

จิตตกมากๆคะ
177 ตอบกลับ

ซื้อครบทุกอย่างพร้อมหิ้วค่ะ ถ้าซื้อหลังคลอดใครจะไปเลือกให้ไม่ถูกใจเราเลยค่ะ ถ้าซื้อหลังคลอดแล้วจะใส่ยังไงจะได้ซักมั้ยคันตาย ของทุกอย่างเราซื้อไว้ครบเลยค่ะ บางอย่างมีคนให้มาเราก็ซักใส่ตะกร้าพร้อมหยิบใช้ คุณพ่อนี่ช่วงใกล้คลอดหิ้วขึ้นรถไปด้วยทุกครั้งที่หมอนัดจะได้ไม่ต้องขับรถย้อนกลับบ้านถ้าหากมีคลอดฉุกเฉิน

ซื้อครบจบตอน7เดือนที่บ้านก็พูดค่ะว่าโบราณถือแต่เค้าก็ให้เราซื้อนะคะเพราะถ้าท้องแก่มากๆจะอดไปซื้อเองเลือกเองแล้วจะเสียใจเอาที่หลังสรุปไม่มีคนห้ามแต่ก็จัดเลยค่ะจนครบตอนนี้8เดือนอีก1สัปดาห์เข้า9เดือนพร้อมหิ้วไปคลอดมาก อย่าคิดมากนะคะแม่ซื้อเท่าที่จำเป็นก็ได้ค่ะอย่าไปคิดตามคนโบราณมาก❤😊

ไม่เป็นไรหรอกค่ะ อย่ากังวล การซื้อของไว้คือการเตรียมความพร้อม เพราะหลังคลอดจะไม่มีเวลามาหาซื้อของ และเผื่อซ็อตด้วยค่ะ ทยอยซื้อเอา แต่อย่าซื้อเยอะนะคะ ลูกโตเร็วมาก บ้านนี้ชุดบางตัวยังไม่ทันใส่ ลูกก่อโตไปก่อนละ ผมไฟ บ้านนี้ก็ไม่โกนนะคะ เพราะขนถูกสร้างมาเพื่อให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายค่ะ

บ้านนี้หิ้วท้องไปช๊อปงาน BB แม่และเด็กตั้งแต่ 5 เดือนเลยจ้า และก็ทยอยซื้อมาเรื่อยๆ ตอนนี้ก็ท้อง 7 เดือนแล้ว ยังไม่ครบเลยจ้า ซื้อได้เลยจ้า เน้นเราสะดวก เลือกของที่อยากได้ ไป ไปซื้อใกล้ๆ มันจะจวนตัวอันนั่นขาดอันนี้ลืม เราเคยมาแล้วตอนท้องแรก สองท้องเลยรีบซื้อดีกว่า แฮ่ๆ

ไม่เป็นไรค่ะที่โบราณเขาถือเพราะสมัยก่อนคลอดหมอตำแยแถมไม่มีอัลตราซาวนด์​ไม่รุ้เพศคลอดตายกันเยอะเลยไม่ให้ซื้อเพราะเปลืองเงินด้วยรอออกถึงซื้อกันเลยห้ามต่อๆกันมาเดี๋ยวนี้มีหมอหมอเก่งค่ะช่วยเราได้โอกาสเสียชีวิตมีน้อย​ ซื้อเพื่อความสะดวกนะแม่จะได้ซักรอ

คนโบราณที่ว่าถ้าคือคนในครอบครัวหรือคนที่บ้านยิ่งทำจิตตก​ เอาใหม่ค่ะทำใจให้สบายคนแรกมีคนส่งของให้ตั้งแต่4เดือน​ละพอใกล้ๆก็ชื้ออีกทีทุกวันนี้น้อง2ปีครึ่งแล้วค่ะแข็งแรง​ดีทุกอย่าง​ ถ้าจิตตกเพราะมีคนทักก็แอบซื้อแล้วก็ไว้ในห้องเลยค่ะ จะได้ไม่มีใครทักอีก

บ้านนี้ทางญาติฝั่งสามีส่งของมาให้ครบทุกอย่างแล้วค่ะ บ้านนี้เริ่มเตรียมตัวแล้วด้วย ส่วนตัวเคยเผลอซื้อผ้าขนหนูผืนใหญ่เก็บไว้ให้ลูกตอนท้อง3เดือนค่ะ ทุกวันนี้ก็7เดือนแล่วปกติแข็งแรงดีค่ะ แต่ยังไม่รู้เพศนะ ของที่ได้มามีอต่เสื้อผ้าเด็กแรกเกิดผู้หญิงค่ะ

ตอนนี้คลอดน้อง 5 เดือน แล้วค่ะ ที่บ้านก้ห้ามซื้อเหมือนกันค่ะ สรุป น้องคลอดก่อนกำหนด ไม่ได้ซื้ออะรัยไว้เลย ซื้อทีเดียวมันนึกไม่ออกเลยค่ะ ว่าต้องซื้ออะรัยบ้าง เราว่า ค่อยๆซื้อไปที่ละอย่างดีกว่าค่ะ พอคลอดแล้วเราจะไม่มีเวลา ไปซื้อเลยค่ะ ✌🏻👶🏻🥰

ซื้อเถอะแม่บ้านนี้ใครห้ามไม่ฟังเลยซื้ออย่างเดียว7-8เดือนแล้วแฟนบอกบำรุงตัวเองด้วยซื้อแต่ของให้ลูกๆจะไม่แข็งแรงก็เพราะซื้อให้ลูกนี้แหละบ้านนี้ลืมคิดเลยค่ะแม่อย่าลืมบำรุงน้องด้วยนะค่ะบ้านนี้เตรียมตั้งแต่4-5เดือนตอนนี้7-8เดือนยังไม่ครบเลยค่ะ

บ้านนี้คลอด2กุมภา ขวดนม ที่ปั้มนม เครื่องอบขวดนม เปลไฟฟ้า เตียงลูก เก้าอี้โยก คาซีท รถเข็น เสื้อผ้าลูก200กว่าชุดซื้อเผื่อตั้งแต่0-12เดือนเลยค่ะ ยังมียิบย่อยอีกเยอะค่ะ คือครบจนเกินความจำเป็นแล้วคะ ดีกว่าขาด เราคลอดมาไม่มีเวลาซื้ออะไรหรอกค่ะ