35w1d กลัวน้ำนมจะไม่มี ทำยังไงดีคะ

ตอนนี้ 35w1d แล้วค่ะ เเต่อาการหน้าอกตึง หรือคัดหน้าอกยังไม่มีเลย กลัวว่าตอนคลอดจะไม่มีนมให้ลูกกินค่ะ

10 ตอบกลับ

ไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ. หลังคลอดต้องขยันปั้มและเอาลูกเข้าเต้าบ่อย ๆ ค่ะนมถึงจะมา ลองดูคลิปในนี้ดูค่ะ ถ้าเกิดว่าคลอดแล้วมีอาการคัดเต้า ค่อยลองใช้วิธีนี้ก็ได้ค่ะ https://th.theasianparent.com/ทำอย่างไร-เมื่อคัดเต้านม/web-view

ตอนท้องเราก็ไม่คัดเต้านะ แต่ช่วงแรกๆ น้ำนมจะมาน้อยมาก ไม่พอให้ลูกกิน เราแก้โดยการให้ลูกดูดกระตุ้นตลอดเวลาที่เค้าหิว ไม่ให้นมเสริมค่ะ พอเค้าดูดกระตุ้นทุกวันๆ น้ำนมจะมามากขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

บางคนมาหลังคลอดค่ะ แต่เริ่มบำรุงได้เลยนะคะ น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะ

5y ago

ขอบคุณคำเเนะนำมากๆนะคะ 😊☺

ตอนท้องทั้ง 2 ท้องเราก็ไม่คัดนะคะ คนแรกเราไม่มีน้ำนมให้ เพราะไม่ได้หาความรู้มาก่อนว่าต้องทำยังไง แต่พอคนที่ 2 ใช้ปั๊มออกมาให้ลูกได้จนถึง 8 เดือนค่ะ

ของเราอาการคัดเต้ามีปกตินะคะ แต่ช่วง 35w1d คือเริ่มปวดท้องน้อย ปวดหน่วงๆ ปวดขาหนีบ ปวดขา ไปหาหมอ หมอบอกว่าเจอกันทุกคนค่ะ ให้ทนไว้

เป็นกำลังใจให้นะคะ ของเรา 35w1d คุณหมอบอกว่าน้ำหนักตาหนูแค่ 2200 กรัมเองค่ะ แต่ของเรา 10 โล คุณหมอบอกว่าตกเกณฑ์ไป 300 กรัมคือเครียดเลย

ของคุณยังโชคดีค่ะ ของเราตอน 35w1d ปวดท้องบีบๆทุก5นาที ปวดแบบปวดลงก้นเลย ตื่นเต้นมาก

แม่บางท่านน้ำนมมาดีหลังคลอดก็มีค่ะ อย่าเพิ่งกังวลไปค่ะ

บ้านนี้น้ำนมมาหลังคลอดค่ะ

บ้างคนก็มาหลังคลอดน้องค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ😊☺