31+1 เกือบเสียลูกไปเพราะถ่ายบ่อย

จากที่ แอดมิด ด้วยอาการ ท้องเสียถ่ายเหลว มา 2 วัน เจาะเลือดวันล่ะ 2 รอบ ได้ยาฉีดวันล่ะ ทุก 4 hr. น้ำเกลือ รวมวันนี้กระปุกที่ 8 เมื่อวานเกิดภาวะแทรกซ้อน ท้องปั้นถี่ และบ่อย ปากมดลูกเปิด อีก 2 cm. หมอบอก เสี่ยงต่อการ คลอดก่อนกำหนด และทารกที่คลอดออกมา ปอดและหัวใจ ยังไม่แข็งแรง หมอบอกแต่ว่า ห้ามเครียด ห้ามคิดมาก แต่คนเป็นแม่ ห้ามยังไงไม่ให้คิด!! เป็นห่วงลูกมาก แค่ได้ยินที่หมอบอก มันบีบหัวใจคนเป็นแม่มาก น้ำตาไหล ร้องไห้ออกมาทันที คิดในใจ ( ถ้าลูกเราออกมาตอนนี้ เค้าจะรอดไหม เค้าจะแข็งแรงไหม เค้าจะอดทนสู้ กับสิ่งต่างๆที่เค้าเจอได้ไหม ต่างๆนาๆ คิดที น้ำตาไหลตลอด ) " ถึงแม้จะ นอนไม่ได้ทั้งคืน ต้องนอนหงาย เพราะติดเครื่องตลอดเวลา วัดความดันทุก ครึ่งชั่วโมง ห้ามลุกจากเตียง ให้นอนนิ่งๆ จะฉี่จะถ่าย คือ ต้องบนเตียงเท่านั้น!! ถามว่าทรมานมั้ย บอกเลยว่าทรมานมาก แต่ถามว่าอดทนได้ไหม แค่นี้สบายมาก เพื่อเจ้าตัวน้อยๆ ที่อยู่ในท้อง ให้เค้าได้แข็งแรง ให้เค้าอยู่ จนครบกำหนดที่จะคลอดออก มา อย่างสมบูรณ์และแข็งแรง ? ~เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่แล้ว ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดของคนเป็นแม่คือลูก อดทนและทำทุกอย่าง เพื่อเค้าจริงๆ ~ #ขอบคุณหนูที่อดทนและสู้ไปพร้อมกับแม่นะลูก ♥️ #อย่าชะล่าใจนะคะ มีอาการแปลกๆ หรือถ่ายบ่อยผิดปกติ ให้รีบไปพบแพทย์ทันที

31+1 เกือบเสียลูกไปเพราะถ่ายบ่อย
106 ตอบกลับ

ของเรา 35+1 w ตอนนี้นอนอยู่ รพ มาจะ 3 คืนแล้ว เพราะท้องปั้นถี่เลยมา รพ ปรากฏว่าปากมดลูกเปิด 2 เซนแล้ว พยาบาลรีบเอายาให้กินมาถึง ตอนแรกทุก 15 นาที รวม 6 เม็ด แล้วมาทุก 4 เม็ดทุกสี่ชั่วโมง แล้วมาอีก 4 เม็ดทุก 6 ชม ปรากฏว่าเอาไม่อยู่ยังปั้นอีก หมอบอกจะยื้อจนครบให้ได้ แต่มีอาอีกตัวฉีดเข้าเส้นเลือดดำ แต่ผลข้างเคียงใจสั่นแต่ก็ไม่มาก หัวใจเต้นอยู่ระหว่าง 120 ตอนนี้ให้ยามาแต่แปดโมงเช้า จนถึงหกโมงเย็น ท้องเพิ่งปั้นแข็งไป 1 รอบถือว่าดี ได้ยากระตุ้นปอดไปแล้ว 2 เข็ม เหลืออีก 2 เข็ม พรุ่งนี้น่าขะได้ออกจาก รพ แต่ถ้ายาตัวนี้ยังเอาไม่อยู่อีก หมอคงต้องปล่อยน้องออกมาค่ะ เพราะหมดยาจะยื้อ หมอช่วยสุดๆแล้ว เครียดมาก ท้องนี้อุปสรรคเยอะ จนท้อบางที นอนอยู่นิ่งๆจะ 4 เดือนแล้ว ตั้งแต่แท้งคุกคาม 22 w ยื้อมาได้จน 35 w จะยื้อต่อไปจนครบค่ะ แม่สู้ๆนะคะ หัวอกเดียวกัน เข้าใจเลย ตอนนี้รู้สึกยาตัวนี่ดีมากเลยค่ะ ท้องได้ผ่อนคลายมากๆๆอย่างไม่เคยเห็น

4y ago

บ้านนี้ออก รพ มาเมื่อวานค่ะ แล้วยังมีท้องปั้นอยู่ค่ะ แล่วทีนี้นอน รพ ไม่อุจจาระเลย พอกลับบ้านมาปวดท้องอุจจาระ แล่วมีเลือดสดๆออกเป็นลิ่มพอประมาณตกใจมากค่ะ สงสัยเบ่งแรงนิดๆ ไม่เบ่งก็ไม่ออกค่ะ แล้วรีบอาบน้ำสระผม มาอีก รพ ในตัวจังหวัด หมอตรวจปากมดลูกยังเปิด 2 cm เท่าเดิมค่ะ และอัลตร้าซาวด์ปกติดีค่ะ และไม่มีเลือดออกอีกเลยค่ะ กลัวเครียดสารพัด เลยได้แอดมิดอีกรอบที่ รพ ในจังหวัด ให้ยาท้องปั้นอีกค่ะ หมออยากให้ระงับให้นานที่สุดให้ครบ 37 สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้เหลือ 11 วันก็จะครบกำหนด หวังว่ายาจะช่วยได้ค่ะ สู้ๆนะคุณแม่ ท้องนี้ แม่บ้านนี้ท้อ เหนื่อย เครียด สารพัด แต่มันต้องมาถึงจุดๆนั้นให้ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องเสียพึ่งหายค่ะ​ กินยำปลาหมึก​ตอนเช้า​ แต่มาเริ่มถ่ายช่วงบ่ายสามโมง​ ถ่ายบ่อยเกินสามรอบ​ เราคิดว่าอาการคงไม่ดีแล้ว​ แต่ก็ยังไม่ได้ไปหาหมอนะ​ รอจนถึงเวลาแฟนเลิกงานตอนทุ่มครึ่ง​ ถึงได้ไปหาหมอ แต่ยังดีที่น้องดิ้นดีแข็งแรง​ หมอเลยให้แต่เกลือแร่​มาทานค่ะ​ อาการก็เริ่มดีขึ้นค่ะ​ เรากลัวมากไม่กล้าทานปลาหมึก​อีกเลย​ (รู้สึก​ผิดต่อลูกมากกลัวลูกเป็น​ไรไป​)​

4y ago

ตอนนี้ระวัง​มากค่ะแม่​ ไม่กล้ากินอะไรมั่วๆแล้วค่ะ​

นอนหงายตลอดแม่หายใจสดวกมั้ยคะ​ เข้าใจเลยค่ะขนาดบ้านนี้นอนให้หมอซาวด์ดูน้องครึ่งชม.จนต้องเอ่ยปากบอกหมอค่ะว่าหายใจไม่ออกท้องแข็งถี่เรื่อยๆ​ ขอตะแคงนิดนึงได้มั้ย​ นาทีนั้นเหงือท่วมมือเท้าเกร็งเลยค่ะ​ แม่สู้ๆนะคะอย่าคิดมากค่ะน้องต้องแข็งแรง​ปลอดภัยค่ะ​ แอบกลัวเหมือนกันเพราะบ้านนี้ถ่ายท้องวันเว้นวันท้องไม่ผูกเลยค่ะ

4y ago

มือชา เท้าชา ปวดหลัง ทรมานมากค่ะ แต่เพื่อลูก สู้ได้ค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ ✌️♥️

เป็นเหมือนกันค่ะแม่แอดมิดอยุ่รพ.2คืนญาติก้ไม่ไห้เข้าเยี่ยมนอนอยู่แต่เตียงกินยาทุก6ชม.หมอฉีดยาทุกๆ15นาทีเป็นอะไรที่ทรมานที่สุดปากมดลูกก้เปิด2เซนแต่หมอไม่ให้คลอดตอนนี้ออกจากรพ.มาได้5วันแล้วยังมีท้องเสียบ้างอะไรบ้างแอบคิดมากทุกคืนเลยว่ากลัวลูกจะเป็นไรไป😂😢✌สู้ๆนะคะแม่✌❤

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ ตอนนี้ยังนอนอยู่รพ. ให้ยาอยู่เลยค่ะ น่าจะอีกเป็นเดือนหมอบอก ต้องรอให้น้องครบ 37 week ค่ะ

ถ่ายบ่อยนี่แม่หมายถึงจากอาการท้องเสีย​ หรือกินปกติแต่อยุู่ๆ​ ก็ถ่ายบ่อยคะ​ เพราะบ้านนี้ท้องเสียมักคิดว่าไม่ร้ายแรง​ แต่ก็มีอาการปั้นบ่อยๆ​ ร่วมด้ว​ย​ (22 วีค)​ เผื่อคราวหน้าถ้าท้องเสียอีกจะได้ระวังตัว​ บ้านนี้นึกอยากจะเสียก็เสียทั้งที่กินปกติ​ 😔😔

4y ago

ถ่ายบ่อย ท้องเสียค่ะ มีอาหารท้องปั้นบ่อย รีบไปพบแพทย์เลยนะคะ อันตรายค่ะ เสียงมาก ตอนนี้ยังนอนดูอาหาร ให้ยาระงับคลอดอยู่ค่ะ ยังไม่มีท่าทีจะได้ ออกจาก นพ.เลยค่ะ

ขอบคุณคุณทุกกำลังใจนะคะ มีแรงสู้ขึ้นมาเพื่อตัวเล็กเลยค่ะ ตอนนี้ยังคงนอน ให้ยา ระงับคลอดอยู่นะคะ ท้องยังมีอาหารปั้นอยู่ ยังไม่มีวี่แวว จะได้ออกจาก รพ. เลยค่ะ มีอาการยังไงจะอัพเดทอีกทีนะคะ วันนี้ 32+1 แล้วค่ะ

สู้ ๆ นะคะแม่ บ้านนี้ก็ท้องเสีย ติดเชื้อในกระแสเลือด นอน ร.พ 3 วัน เสี่ยงแท้งมาเหมือนกัน 15 วีค เอง ได้ยินหมอบอกก็ตกใจ เสียใจกับการกินของเราตอนนี้ต้องระมัดระวังการกินมากขึ้น

4y ago

เจ็บท้องบิดด้วยไหมคะแม่

เราก็คลอดตอน32วีคค่ะ น้องน้ำหนัก1625 กรัม อยู่ในตู้อบ2อาทิตย์ อยู่โรงบาลอีก2อาทิตย์ ปัจจุบัน1ขวบแล้วค่ะ ตัวใหญ่ แข็งแรง คุณแม่สู้ๆนะคะ

4y ago

เอาใจช่วยค่ะแม่ เข้มแข็ง อย่าเครียดนะคะ

เรา 37w ท้องเสียหนักมาก ไปหาหมอกะให้รักษาเกี่ยวกับกับท้องเสีย ก็ได้คลอดวันนั้นเลยเพราะปากมดลูกเปิด 2เซ็น เลยใช้ยาเร่งคลอดเลย

4y ago

สู้ๆค่ะคุณแม่ ขอให้ปลอดภัย

เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆๆเพื่อคนที่เรารัก มันมีความสุขนะคะ ขอให้น้องและคุณแม่ แข็งแรง ปลอดภัยนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากนะคะ ตอนนี้ยังนอยดูอาหาร ให้ยาระงับคลอดอยู่ค่ะ ยังไม่มีท่าทีจะได้ ออกจาก นพ.เลยค่ะ