แม่ท้องโดนหมากัด แมวกัด แมลงกัด ต้องไปฉีดยาไหม ?

📁 งานเข้าซะแล้วคุณแม่ อยู่ดี ๆ ก็โดนเจ้าโฮ่ง เจ้าเหมียว มากัด ข่วน จนเป็นรอย หรือโดนแมลงมีพิษกัดต่อยเข้าโดยไม่ทันตั้งตัว เล่นเอาเครียด ต้องไปฉีดยากันพิษสุนัขบ้าหรือเปล่า ถ้าเคยฉีดแล้วต้องฉีดซ้ำไหม หรือควรแค่ทำแผลแล้วจบ ? คุณแม่ ๆ บ้านไหน เคยมีประสบการณ์แบบนี้ ช่วยแชร์หน่อยสิคะ ว่าทำอย่างไรต่อ เรื่องนี้ไม่โดนกับตัว ไม่เครียดหรอก จริง ๆ นะ #แชร์ประสบการณ์ #แม่ท้องโดนหมากัด

แม่ท้องโดนหมากัด แมวกัด แมลงกัด ต้องไปฉีดยาไหม ?
13 ตอบกลับ

แอดมินรอทำแผลให้คุณแม่อยู่น้า ใครจะมาคนแรก

แมลงกัดมีผลอะไรมั้ยค่ะ

ไปหาหมอดีกว่าค่ะ