กินนมแม่อยากให้ลูกจ้ำม่ำ

ค่ะ ตามหัวข้อเลยค่ะตอนนี้น้องได้ 3เดือน19วัน น้องกินนมแม่นะคะ อยากสอบถามว่าแม่อยากให้น้องจ้ำม่ำแม่ควรให้น้องทานนมเยอะๆมั๊ยค่ะ หรือแม่ควรทานอะไรเพื่อไปเสริมให้น้ำนมทำให้น้องจ้ำม่ำ

กินนมแม่อยากให้ลูกจ้ำม่ำ
1 ตอบกลับ

ให้นมน้องตามวัย แบะตามน้ำหนักตัวค่ะ ให้กินเยอะๆ น้องจะ overfeed กระเพาะรับไม่ไหว ทรมานเด็กค่ะ ถ้าอยากให้น้องจ้ำม่ำน้ำหนักดี ก็ให้ทานนมแม่ส่วนหลังเยอะๆ ค่ะ อาจจะปั๊มส่วนหน้าแยกออกมาก่อน แล้วป้อนแต่ส่วนหลัง