กลัวการคลอดลูก😞😞

คุณแม่มือใหม่คนไหนพึ่งเคยคลอดลูกบ้างคะ เป็นยังไงบ้าง ต้องเตรียมตัวยังไง ที่สำคัญเจ็บมากน้อยหรือใช้เวลาพักฟื้นนานแค่ไหนคะ#ท้องแรก #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

1 ตอบกลับ

เจ็บค่ะ เจ็บมากด้วย แต่ความเจ็บแต่ละคนต่างกันบางคนไม่เจ็บเลยพอทน ก็คลอด บางคนเจ็บมากเจ็บนาน คนเองพักฟื้นไม่นานค่ะ จริงๆไม่มีอะไรหน้ากลัว เราเป็นแม่คนแล้ว ยิ่งเครียด ยิ่งทำให้คลอดยาก

4w ago

คลอดก็ให้นมได้เลยค่ะ เราลูกคนแรกน้ำนมมาเลย ลูกคนที่สองนมมาช้า แต่เข้าตลอดเพื่อกระตุ้น บางคนมาช้ามาเร็ว ถ้าคิดจะเลี้ยงลูกด้วยเต้าไม่ต้องซื้อ ค่ะ