พาหะธาลัสซีเมีย

คุณ​แม่บ้านไหน​ เป็น​พาหะธาลัสซีเมียบ้างค่ะ​

17 ตอบกลับ

เป็นทั้งคู่เลยค่ะ คลอดน้องออกมาแข็งแรงปกติดีค่ะ ไม่ได้ทานยาอะไรเลยค่ะ ตอนท้องคุณหมอ บอกมีความเสี่ยงที่น้องจะเป็นเลือดจางขั้นรุนแรง ตอนท้องมีแค่เจาะเลือดตรวจแล้วผลเลือดออกมาดี ตอนนี้น้องสุขภาพดีมากค่ะ 4 เดือนกว่าแล้วยังไม่เคยป่วยเลยค่ะ ทำใจให้สบายนะคะอย่าคิดมาก

4y ago

ขอโทษนะคะคุณแม่และคุณพ่อเป็นชนิดไหนคะ นี่เครียดมาก รอลุ้นผลเลยสามีอยู่ค่ะ

เป็นทั้งคู่เลยจ้า แต่ตรวจแล้วหมอบอกไม่อันตรายต่อลูกค่ะ แม่ทำใจให้สบายนะคะ เดี๋ยวรอผลออก บ้านนี้เครียดยุเหมือนกันจ้า แต่ก็โล่งอกแล้ว ลูกไม่น่าจะเป็นอะไรจ้า

เราเป็นเหมือนกันค่ะ แฟนไม่เป็น แต่ตอนนี้ไม่เป็นแล้วค่ะ. กินเนื้อเยอะๆ ตับไก่ก็ได้ ตับหมูก็ได้ค่ะ เลือดก้อน และที่สำคัญทานยาห้ามขาดค่ะ

เราเป็นพาหะทั้งคู่เรยค่ะ แต่เลือดแฟนเข้มกว่า เราเปนธาลัสซีเมียยังไม่ถึงขั้นรุนแรงค่ะ

4y ago

ของแม่ผลเป็นไวบ้างคะ น้องปลอดภัยมั้ย

บ้านนี้เปงทั้งพ่อทั้งแม่ ดีที่เปงแบบชนิดไม่รุนแรง สามารถมีลูกได้ ตอนนี้น้องได้6เดือนค่ะ

เป็นค่ะ แต่ต้องดูเลือดแฟนด้วย ว่าเป็นไหม เราเป็นแฟนไม่เป็น ลูกเกิดมาแข็งแรงเ

5y ago

ขอบคุณ​มากเลยนะคะ​ วันนี้จะพาแฟนไปเจาะเลือดค่ะ

บ้านนี้เป็นทั้งคู่เลยค่ะ หมอเลยให้ไปเจาะตรวจอีกว่าเป็นชนิดอันตรายไหม

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะรอผล28นี้ว่าเปนชนิดไหน

เราเป็นพาหะทั้งคู่เหมือนกันค่ะ หมอนัดเจาะผ่านสายรก 8พค.นี้ค่ะ

เราเป็น แฟนไม่เป็น ลูกเป็นพาหะเหมือนเราค่ะ แต่ไม่อันตราย

บ้านนี้ค่ะ แต่ผัวโง่ไม่รู้ว่าธาลัสซีเมียคืออะไร