ทานโฟลิกเพิ่ม จากยาบำรุงที่หมอให้

คือเราทานโฟลิกเพิ่มจากยาบำรุงและแคลเซียมที่คุณหมอให้ค่ะ จะมีผลเสียไหม อ่านดูในเว็บโรงพยาบาลแต่ละที่ก็ให้ข้อมูลต่างกัน บางที่บอกถ้าเกินร่างกายจะขับออกไม่อันตราย แต่บางที่บอกอาจจะไปยับยั้งการดูดซึมบี12 ทำให้เลือดจาง อ่านในแอปนี้บอกถ้าเยอะเกินอาจส่งผลถึงลูก มีใครทานเพิ่มบ้างคะ เราทานของแบล็คมอลอยู่ 500 ไมโครกรัม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ยาที่คุณหมอให้ปกติจะให้ แคลเซียม และยาวิตามินรวม และในยาวิตามินรวมจะมีโฟลิกอยู่แล้วค่ะ ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายแล้วค่ะ