แม่ๆว่าไงค่ะ

คือเค้าท้องได้7เดือนแล้ว พ่อแฟนบอกว่า ไม่ต้องเตรียมของไว้ เพื่อลูกตาย พิการหลังคลอดค่อยซื้อ แต่แฟนไม่มีเวลาเลย ทำแต่งาน เค้ากลัวไม่ว่าง แถม ถ้าไม่ซื้อเตรียมใช้ของโรงบาลก็แพงคิดทุกอย่าง แถม ถ้าคลอดแล้วถ้าไม่มีอะไรเลย กลัวจะเป็นอันตรายต่อลูกถ้าไม่มีอะไรเลย เค้าต้องฟังพ่อแฟนหรือว่า เตรียมเอาไว้ค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #แอบเครียดนิดๆค่ะ

153 ตอบกลับ

เหมือนกันค่ะแม่ย่าก้สั่ง แต่นี่ไม่สนใจ อยุ่คนละจังหวัดด้วย ก้เริ่มทยอยซื้อเก็บเรื่อยๆตามกำลังทรัพย์ ตั้งแต่5-6เดือน ส่วนใหญ่สั่งในแอปส้ม จะได้มีเวลาคิด ทบทวนสิ่งของจำเป็น หลายๆอย่าง ดูคลิปหลายๆคลิปเพื่อตัดสินใจ กลัวซื้อทีเดียวแล้วตังไม่พอ ครั้นจะออมเงินไว้ซื้อก้ไม่ใช่ทางเรา (มนุษย์เงินเดือน)ของครบช่วง8เดือน ก้แพ็ครอ เรื่อยๆ แกะเข้าแกะออก สุขใจมากค่ะ

7mo ago

เค้าทำไรไม่ได้เลยโดนบ่นตลอดว่า เขาไม่เตรียมของก่อนคลอด พูดซ้ำๆทุกวัน

เราเตรียมตั้งแต่รู้เพศเลยค่ะ ใครว่าไงไม่สนใจเลยเพราะ เราเอาที่ตัวเองสะดวก ทะยอยซื้อมาไว้ก็ประหยัดดีค่ะไม่ต้องทุ่มเงินทีเดียวเยอะๆค่อยๆซื้อไปแต่ละเดือน เราจะได้มั่นใจด้วยว่าครบไม่ขาดอะไร 8เดือนเราก็เอามาซักเตรียมใส่ตระกร้ารอคลอดเลยค่ะไม่ยุ่งยาก ถ้ารอวันคลอดเดี๋ยวถึงวันนั้นจะไม่ทันเอานะคะ ยุ่งยาก วุ่นวาย

7mo ago

เค้าใกล้คลอดแล้วยังไม่ได้เตรียม มีแต่คนซื้อให้

พ่อแฟนไม่น่าพูดแบบนี้เลยนะคะ ต่อให้ถือเคล็ดอะไรก็ช่าง มีคำพูดเป็นร้อยเป็นพัน ใช้คำพูดแบบนี้ บอกตรงๆว่าน่ารังเกียจมากค่ะ เป็นเรานะคะจะแนะนำคุณแม่ว่าเอาที่คุณแม่สะดวกค่ะ เพราะคนที่ต้องเตรียมก็คือเรา คนคลอดก็คือเรา ลูกก็ลูกเราค่ะ ถ้าเด็กผิดปกติหมอจะเป็นคนแนะนำคุณแม่ว่าต้องทำยังไง ถึงต่อให้เกิดมาพิการ คนเลี้ยงดูเค้าก็คือเราค่ะแม่

เริ่มเตรียมไว้ได้แล้วค่ะ เราไปหาหมอตามนัด ถ้ามีอะไรไม่สบายใจถามหมอเลยค่ะ คอยนับว่าลูกดิ้นทุกวันมั้ย สมัยนี้หมอเค้าเก่งแล้วค่ะ แล้วอีกอย่าง ถ้าสมมุติมีเหตุฉุกเฉินขึ้นมาจริงๆ พ่อสามีช่วยอะไรไม่ได้นะคะ บ้านนี้ไม่ค่อยถือเรื่องแบบนี้ด้วยค่ะ ลูกคนแรกคลอดเมื่อ8-9ปีที่แล้ว พอรู้เพศเราก็เตรียมเลย น้องก็ออกมาปกติดีนะคะ

7mo ago

ขอบคุณคะ

สวัสดีค่ะ เชื่อฟังผู้ใหญ่ไม่ผิดค่ะ แต่...ถ้าพี่แนะนำให้ซื้อเท่าที่จำเป็นค่ะ เช่นของใช้ของเด็กพวกเครื่องอาบน้ำชุดเสื้อผ้า3,4ชุดที่ต้องเปลี่ยนในโรงบาลผ้าขนหนูผ้าห่อตัวเด็กสำคัญสำลีทิชชู่เปียกและแห้งค่ะ ตัวของแม่เตรียมผ้าอนามัยอย่างเดียวค่ะชุดโรงบาลมีให้ใส่เตรียมชุดกลับบ้านตัวเดียวค่ะ

7mo ago

ขอให้คุณแม่และน้องมีสุขภาพแข็งแรง นะคะสู้สู้จร้า

เตรียมเลยค่ะของเราเตรียมตั้งแต่รู้เพศเลยค่ะ จนตอนนี้น้อง3เดือน ก็ปกติทุกอย่างนะคะ เราซักรอตั้งแต่8เดือนพอเก้าเดือนมันไม่ไหวแล้วค่ะแม่เตรียมทุกอย่างลงกล่องเอกสารทุกอย่างจัดของเข้าที่รอพร้อมเลยค่ะ พอวันคลอดจริงๆเราหิ้วไปเลยค่ะมามัวเตรียมอะไรไม่ทันแล้ว จากประสบการณ์โดยตรงค่ะแม่

7mo ago

ทยอยซื้อได้เลยตัวเอง ใกล้คลอดไปไหนไม่ไหวแย้วว

ลองคุยกับแฟนดูนะคะ ควรซื้อเตรียมไว้ค่ะ เผื่อฉุกเฉิน บ้านนี้น้องไม่กลับหัว ยังปวดท้องคลอดก่อนถึงวันนัดผ่า 2วันเลยค่ะ ของบางอย่างต้องซักเตรียมไว้ด้วย เช่น ผ้าอ้อม เสื้อผ้า ผ้าห่อตัว ไม่ได้ซื้อมาแล้วใช้ได้เลย ของไปโรงพยาบาลต้องเตรียมใส่ตะกร้าไว้เลยค่ะ เผื่อฉุกเฉินหิ้วขึ้นรถได้เลย

7mo ago

บ้านนี้กลับหัวแล้วค่ะ

เราเคนขอให้แม่แฟนซื้อชุดเด็กให้ค่ะ เค้าบอกจะซื้อทำไมเด็กแรกเกิดเค้าไม่ให้ซื้อนู่นนี่เค้าให้ใช้ของเก่า สภาพพพใครก็แยากให้ลูกตัวเองใส่ของใหม่ เพ้อเจ้ออะไรนักหนาไม่ต้องสนค่ะ ซื้อไว้เลยตอนคลอดมาจะวุ่นวายมากๆไม่มีใครซื้อให้ถูกใจเราเท่าเราซื้อเอง มีเงินซื้อเองเลยค่ะ อย่าไปสน

7mo ago

ค่ะ เพราะถ้าคลอดมา ก็คงมีแค่เรากับแม่แฟนที่ช่วยกันดูแลช่วยเลี้ยง

เตรียมไว้เลยค่ะ เราเตรียมตั้งแต่ท้องได้ 7 เดือน เตรียมของที่ห้องคลอดให้เตรียมใส่ถุง เตรียมของที่จะใช้ตอนพักฟื้นหลังคลอดใส่กล่องไว้ค่ะ เราน้ำคล่ำแตกที่บ้านรีบหยิบกล่องขึ้นรถไป โรงพยาบาลเลยค่ะ คนอื่นเตรียมไม่เหมือนเราจัดการเองนะคะ เจรียมเลยค่ะมันจะคลอดได้ทุกเวลาค่ะ

7mo ago

ถ้าไม่เตรียมจะวุ่นวายน่าดู

เตรียมไว้ก็ได้ค่ะเพื่อคลอดก่อน โรงบาลส่วนใหญ่ไม่มีให้ต้องเตรียมเองของเราเตรียมไว้ตอน8เดือนแต่ไม่ได้ใช้โรงบาลที่เราไปคลอดมีให้ค่ะใช้แค่ถุงมือถุงเท้าหมวกกับชุดกลับบ้านผ้าห่อตัว ที่เหลือใช้ของโรงบาล

7mo ago

จริง แอบคิดเหมือนกัน