ตรวจคัดกรองดาว

คือว่าแม่ไม่ได้ตรวจคัดกรองดาวซินโดรมอ่ะค่ะแล้วไปโรงบาลมันเกิน18วีคแม่ๆคนไหนไม่ได้คัดกรองดาวบ้างคะกังวลใจจังเลยค่ะกลัวลูกไม่ปกติ (ไม่รู้ว่าคุณหมอนัดวันที่คัดกรองดาวอ่ะค่ะเขาไม่ได้บอกอะไรเลยแม่ท้องแรกก็ไม่เคยรู้ด้วยว่าดูวันนัดตรงไหนเลยไม่ได้ไป)

7 ตอบกลับ

นี่ตรวจตอน15วีคเลยค่ะ หมอให้เจาะเลือดครั้งแรกที่ไปฝากท้องแล้วก็ตรวจดาวน์ด้วยเลย ลองถามคุณหมอดูมั้ยคะ

บ้านนี้พึ่งไปมาตอน16วีค6วันคะเพราะเค้าไปฝากตอน14วีคเค้าน่าจะไปฝากช้า

ไปตรวจนิฟคลีนิคค่ะ ค่าใช้จ่ายประมาณ 12000-15000 รู้เพศด้วยค่ะ

ฝากท้องที่ไหนค่ะ ปกติเขาจะออกใบนัดให้ทุกรอบที่ไปค่ะ

3w ago

ส่วนมากจะตรวจช่วง 14-15 วีค แต่เคยถามหมอแล้วหมอบอกได้ถึงประมาณ 20 วีค

ไปตรวจคลีนิคได้ค่ะ แต่จ่ายเงิน เป็นหมื่นค่ะ

2w ago

ตอนตรวจ ตรวจตอน16w ค่ะ

ไม่มีใบนัดเลยหรอคะ

บ้านนี้ตรวจตอน15วีค