อยากทราบค่ะ

คือว่าบ้านที่ พ่อของเด็กเลิกกับเราแล้วค่ะ แต่เขาบอกว่าวันคลอดจะมาลงชื่อเป็นพ่อเด็ก แต่ว่าตลอดการตั้งครรภ์นี้เขาไม่เคยส่งเสียอะไรให้เราเลยค่ะไม่สนใจเลย และเขาบอกว่าจะมาเอาลูกไปตอนคลอด แต่เราไม่ให้ และเราไม่อยากให้เขาลงชื่อเป็นพ่อของเด็กค่ะ เพราะกลัวว่าจะมีปัญหาเวลาลูกได้ไปเกณฑ์ทหารอะไรแบบนี้ค่ะ ทุกคนคิดว่าควรให้ลงชื่อดีไหมคะ?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

22 ตอบกลับ

ถ้าเป็นเรา เราไม่ให้ค่ะ ไม่เคยมาดูดำดีหรือดูแลอะไร แบกท้องมาเองตั้ง9เดือน ไม่มีสิทธิ์มาเอาลูกเราไปค่ะ

2y ago

ฟ้องได้ค่ะ ถ้าไม่ได้จดทะเบ

อย่าค่ะ สิทธิ์ลูกอยู่ที่คุณเพียงผู้เดียว เขาจะได้เรียกร้องอะไรไม่ได้ ในเมื่อไม่คิดรับผิดชอบ

ตามกฎหมาย ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรส สามารถใช้ชื่อแม่แค่คนเดียวได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีชื่อพ่อ

2y ago

ขอบคุณนะคะ เพราะหนูไม่ค่อยรู้เรื่องนี้ค่ะ เลยกังวลอยู่บ่อยๆ

ไม่ต้องให้เซ็นค่ะ และถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรสพ่อไม่มีสิทธ์ในตัวลูกมีแม่ได้แค่คนเดียว

บ้านนี้ก็ไม่ให้ค่ะเพราะเค้าไม่เคยมาสนใจเลยตั้งแต่วันแรกที่รู้ว่าท้อง

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ คำแรกที่เขาบอกกับเราเขาบอกว่า กินยาขับเลือดเลย แต่เราไม่อยากทำร้ายเด็กเราเลยเก็บเอาไว้ค่ะ

เขาไม่สนใจ เราก็แอบไปคลอดเงียบๆ แล้วบอกพยาบาลว่าเลิกกับพ่อเด็กแล้ว

เหมือนกันคะ!!! ส่วนตัวไม่ให้เซ็นต์อะไรเลยยอมเป็นเเม่เลี้ยงเดี่ยวคะ

สามารถแจ้งได้เลยค่ะว่าไม่ระบุชื่อบิดา

ไม่มีปัญหาด้านใดๆนะคะ

ไม่ลงก้อได้คะ