การเข้าเรียนของลูก

คือน้องเกิด 27/8/64 ไม่แน่ใจว่าน้องต้องเข้าเรียนปีนี้ หรือ ปีหน้าค่ะ แล้วกรณีที่เข้าเตรียมอนุบาล อันนี้ถ้าไม่เรียนเตรียมก่อนเป็นไรมั้ยคะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ลูกคนคนแรก

2 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับกฎของแต่ละโรงเรียนด้วยค่ะ สนใจโรงเรียนไหนโทรไปถามก่อนเลยหรือขอรายละเอียดก่อนเลยค่ะ ของเราโทรถามตั้งแต่ลูกได้3เดือน มีทั้งไม่รับถ้าไม่ได้ผ่านการเรียนเตรียมมาก่อน และมีรับโดยไม่ต้องเรียนเตรียมมาก่อนก็ยังพอมีอยู่บ้างค่ะ และมีให้จองสิทธิ์ก่อนด้วยค่ะ เราอยู่กทม.เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะกังวลเลยหาข้อมูลไว้ก่อน

ไม่เรียนเตรียมไม่เป็นไรค่ะ เทอมนี้เขาสมัครเรียนรายงานตัวไปเรียบร้อยแล้วแม่ไม่ทันแล้วค่ะ เปิดเทอมกลางพฤษภาละ ต้องรอเข้าปีหน้าค่ะแม่ ถ้าจะเข้าเตรียม อ. น้องต้องมีอายุ 2 ขวบถ้วนในเดือนพฤษภาปีนี้ค่ะ