สงสัยเรื่องการนับอายุครรภ์ค่ะ เขานับกันยังไง

คือตอนนี้เราท้องได้ประมาณ 17 สัปดาห์ แล้วค่ะ ปจด.ล่าสุดมาเมื่อวันที่ 26 พค 65 ไปฝากครรภ์ครั้งแรกพยาบาลกำหนดวันคลอดเป็น 3 มีนา 66 แต่ไปหาหมอรอบที่สาม พยาบาลบอกกำหนดคลอด 30 พค 66 แต่หมออัตราซาวด์แล้วบอกว่าน้องประมาณ 17 สัปดาห์ เท่ากับที่เรานับตามที่พยาบาลบอกครั้งแรก เลยไม่แน่ใจค่ะ #ท้องแรกนะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

สงสัยเรื่องการนับอายุครรภ์ค่ะ เขานับกันยังไง
37 ตอบกลับ

บ้านนี้ปจด.มาล่าสุด10พ.ค.65 กำหนดคลอด14กุมภาพันธ์66ค่ะแต่คิดว่าคงคลอดไวกว่านั้นค่ะ

ประจำเดือนล่าสุดของเราเท่ากับคุณแม่เลยค่ะ ตอนนี้เรา 17w6d.ค่ะ กำหนดคลอดคือ 1 มีนาคม

2y ago

ทราบเพศน้องยังคะ🥰

นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ ถ้าประจำเดือนมาปกติค่ะ

ถ้าปจด. มาวันที่26พค 65 น่าจะคลอด ประมาณวันที่2มีนา66 นะคะ ครบ 40วีค อ่ะค่ะ

นี่ก็ประจำเดือนมาล่าสุด26พค.65 กำหนดคลอดก็ 3มีนา 66 เหมือนกันค่ะ

2y ago

รู้เพศน้องหรือยังคะคุณแม่🥰

ซาวเท่านั้นคะ ตอนแรกบ้านนี้กำหนดคลอด27/11/65 พอซาวหมอบอก17/12/65

20สัปดาห์เท่ากับ5เดือนค่ะ17สัปดาห์เท่ากับ4เดือน1วันค่ะ

พยาบาลจบใหม่ป่าวคะ ท้อง พ.ค. กำหนดคลอด พ.ค. บ้าไปแล้ว 😅

2y ago

ใช่ค่ะ งงมาก

17วีค3วัน​ กำหนดครอดเรา6มีนา66​ คะ

15วีค 3วัน กำหนดคลอด 18มีค 66คะ ของเรา