34 w ของเตรียมคลอดยังไม่เตรียมเลย

คือตอนนี้ท้องได้ 34w แล้วค่ะ แต่ของยังไม่เตรียมสักอย่างเลย ถ้าคลอดที่ รพ รัฐทางโรงบาลมีของไว้ให้ไหมค่ะ ทางบ้านแฟนเขาถือ เขาบอกไม่ต้องเตรียม แต่เราท้องก็อยากเตรียมไว้ แค่เตรียมไว้ใช้สำหรับคลอดก็พอ อย่างน้อยๆเราได้เลือกเอง ศึกษาข้อมูลมาก็อยากเลือกให้มันถูกใจ ตอนนี้แค่แบบเบื่อมากเลยค่ะ ? แล้วมาบอกคลอดค่อยซื้อ เห้อ ทำยังไงดีค่ะ

17 ตอบกลับ

โรงพยาบาลรัฐไม่มีให้หรอกค่ะ บ้านนี้ก็เตรียมเกือบครบแล้ว ขาดแค่ที่ปั้มนมกับที่นึงขวดนมแค่นั้นเอง

เตรียมไว้แหละดีแล้วค่ะแม่ ทยอยซื้อเอา จะซื้อทีเดียวหรักอยู่นะค่ะของเด็กอ่ะ แพงกว่าของผู้ใหญ่อีก

ต้องเตรียมไว้ให้ตัวเล็กนะคะ บ้านนี้คลอดโรงบาลรัฐหมอให้ใบมาให้เตรียมที่สำคัญคือต้องซักก่อนด้วยแม่

4y ago

ใช่คะ เตรียมสิ่งที่ต้องใช้จำเป้นที่ต้องไปโรงบาลก่อนแต่ละโรงบาลไม่เหมือนกันอย่างบ้านนี้คลอดโรงบาลรัฐมีประมานนี้คะ

แอบเตรียมค่ะ สั่งออนไลน์ แต่ที่บ้านก็รู้แหล่ะค่ะก็ไม่ได้พูดอะไร😆

4y ago

ล่าสุดพร้อมมากค่ะ ใส่รถเลย😅

เตรียมไว้คะ พอคลอดแล้วมันจะยุ่งมากเลยนะคะ

4y ago

ของใช้เด็กทุกอย่าง ก่อนใช้ต้องซัก ล้าง ทุกชิ้นนะคะ บอกเขาไปคะ

ไม่มีอะไรให้คะ ต้องเตรียมไป

บ้านนี้ทยอยซื้อคะ

4y ago

ได้กี่วิคแล้วค่ะแม่