อยากทราบ

คัยพอจะรุ้วิธีทำหัยลูกหายตัวเหลืองเร็วบ้าง เป็นห่วงลูกมาก. ต้องนอนห่างอกแม่เพราะส่องแสง. ตอนนี้แม่ทำอะไรไม่ถูกแล้ว. ไม่อยากยุ รพ นานกลัวทุกอย่าง

อยากทราบ
93 ตอบกลับ

ตอนเช้า-เย็นอุ้มเค้าออกไปอุ่นแดดอ่อนๆ บ่อยๆค้ะ บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ ขอให้หายไวๆนะคะ

บ้านนี้ลูกลายคนแรกก้อเป็นจ้า ตัวเหลืองอบ2วันก้อได้ออก รพ. แล้วจ้า สู้ๆจ้าแม่ ✌🏼✌🏼

กินนมบ่อยๆ แต่ช่วงแรกๆเด็กส่วนใหญ่ตัวเหลืองค่ะ น้องที่บ้านก็เป็น สู้ๆนะคุณแม่

เคยเห็นแม่ๆเขามีแอบให้ลูกจิบน้ำต้มสุกแล้วค่ะ เขาบอกช่วยให้ลูกหายตัวเหลือง

ให้ลูกทานนมแม่บ่อยๆค่ะและตากแดดกับลมทุกๆเช้าค่ะ (ลูกบ้านนี้ก็ตัวเหลืองค่ะ)

กิน นม แม่ เยอะๆ อย่างเดียวเท่านั้นค่ะ ห้ามเอาน้ำเปล่าห้กินเด้อ จากใจพยาบาล...

ให้น้องทานนมแม่ดีที่สุดจ้า สารเหลืองจะขับออกจากปัสสาวะน้องนะคะ สู้ๆค่ะ

บ้านนี้ก็อบจ้า หลังจากนั้นไปตรวจเลือดทุก2วันจนผลเลือดปกติไม่ดหลืองจ้า

เอานมแพะสด ทีเขาฆ่าเชื่อเเล้ว เอาสำลีชุบยอดไห้น้องกิน ยอดสักหยดสองหยด

ให้ลูกกินนมเราเยอะๆค่ะจะได้หายไวๆสารเหลืองจะขับออกมาทางฉี่และอึค่ะ