ประสบการณ์เร่งคลอดที่ต่างประเทศ

คลอดแล้วครับ 41+1 ลูกครึ่งไทยเยอรมัน 14/07/21 ประสบการณ์เร่งคลอดที่ต่างประเทศ ใช้เจลแบบฉีดเข้าทางปากช่องคลอด ปวดท้องนานมากน้ำคร่ำแตกตอนทุ่มนึง ปากมดลูกเปิดชม.ละ2เซน ใช้ยาระงับอาหารปวดด้วยการใช้ยาเหน็บทางทวาร แต่ก็ยังปวดหนักเหมือนเดิม ครั้งที่2ฉีดยาลดปวดเข้าที่สะโพก มีอาการเบลอหน่อย ง่วงแต่นอนไม่ได้เพราะปวดมาก5ทุ่มกว่าๆเข้าห้องรอคลอด เตรียมตัวเบ่งคลอด เบ่งไปหลายครั้ง แต่ปากมดลูกยังเปิดไม่ครบ10เซน และที่ต่างประเทศให้เบ่งเองไม่กรีดให้เป็นแผล แต่จะให้ช่องคลอดฉีกขาดเอง สรุปเบ่งนานมาก จนจะหมดแรงใช้ออกซิเจน น้องคลอดออกมา3980กรัม ในเวลา 00:16 เวลาที่ต่างประเทศ ตอนนี้น้องได้ 4วันแล้ว ค่ะ สรุปอยู่โรงพยาบาล คืนเดียว รวมคืนที่คลอด เจ็บแผลมาก เพราะช่องคลอดฉีกขาดต้องเย็บแผล แต่หมอบอกว่านิดเดียวตอนนี้ก็ยังเจ็บแผลอยู่ มีแม่บ้านไหนเจ็บแผลคลอดธรรมชาติกี่วันคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ประสบการณ์เร่งคลอดที่ต่างประเทศ
27 ตอบกลับ

บ้านนี้เจ็บไปเกือบ2อาทิตย์เลยค่ะเพราะแม่ตัวเล็กแต่ลูกตัวใหญ่มาก ปล.น้องน่าเอ็นดูมากค่ะ

3y ago

น้องหนักกี่โลค่ะ แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะ

บ้านนี้คลอดเจ็บวันเดียวค่ะ วันที่ 2-3 เดินสบายๆแบบเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น หมอทำดีมากค่ะ

ต่างประเทศก็แบบนี้นะคะ เขาให้คลอดเเบบธรรมชาติค่ะ คนไทยหมอชอบตามใจอยากจะผ่าก็ให้ผ่า

3y ago

ฝากที่ไทยค่ะ มาฝากท้องที่นี่ตอน7เดือน ค่ะ

โหดมากๆ แล้วก็สุดยอดมากๆ น้อง 3 โล 9 แต่คุณแม่คลอดเองธรรมชาติ นับถือมากๆเลยคะ 👍🏻❤️

3y ago

คลอดออกมาเป็นหนุ่มเลย,🤣🥳

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ​ค่ะ​ เจ็บแผลเย็บเกือบ3อาทิตย์​ค่ะ​ เพราะแผลที่เย็บ​มันบวม

3y ago

อบค่ะ30นาที

สุดยอด​มาก​ค่ะ​แม่​ น้องนํ้า​หนัก​ก็ดี​ แต่หมอดูใจร้ายจัง​

บ้านนี้เจ็บอยู่3วัน😂 นั่งก้อลำบากค่ะเเม่

ยินดีด้วยค่ะ แข็งแรงทั้งแม่และลูกค่ะ

ยินดีด้วยนะคะ แม่เก่งมากเลยค่ะ

ขอนอกเรื่องนะคะน้องน่ารักมาก😅💓

3y ago

ขอบคุณค่ะ