น้ำเย็น

คลอดลูกได้8วันสามารถกินน้ำเยนได้ป่าวคะ

26 ตอบกลับ

น้ำไหนก็กินได้ค่ะจะเย็น​หรือ​อุ่น อยาก​ให้​น้ำนมเยอะต้องทานน้ำเยอะๆนะคะ ส่วนมากที่แนะนำน้ำอุ่นเพราะว่าเราสามารถ​ดื่มได้เยอะกว่าน้ำเย็นค่ะ น้ำเย็น​จะทำให้สดชื่อไวเลยดื่มได้น้อยและเป็​นสาเหตุ​ที่หลายๆคนจะพูดว่ากินน้ำเย็นแล้วนมหด #ฉะนั้นน้ำอะไรก็ได้ค่ะขอแค่กินเยอะๆวันละ3ลิตรยิ่งดี

4y ago

ค่ะน้ำอุ่นหรือเย็นไม่เกี่ยว​กันอยากให้น้ำนมเยอะก็แค่กินน้ำเยอะๆก็พอค่ะ

ดื่มได้ค่ะ ไม่มีผลต่อน้ำนมอะไรค่ะ แต่แนะนำดื่มน้ำอุ่นดีกว่าถ้าอากาศไม่ร้อนเกิน ผ่อนคลายร่างกายได้ดีมาก

4y ago

ขอบคุนคะ

ที่บ้านเราไม่ค่อยให้กินนะคะกลัวขับน้ำคาวปลามาไม่หมดด้วยคลอดน้องครบเดือนแล้วถึงให้กินคะ

กินได้แค่พอสดชื่นค่ะ แก้ว2แก้วพอค่ะ เพราะถ้าคลอดเองแล้วกินน้ำเยนเยอะไม่ดีต่อร่างกายค่ะ

แต่ความเป็นน้ำอุ่น หรือน้ำอุณหภูมิห้องดีกว่าคะ น้ำเย็นมีผลต่อน้ำนมแม่นะคะ

4y ago

ขอบคุนคะแม่

ดื่มได้ค่ะแม่ น้ำเย็นยันน้ำร้อนเลยค่ะ ถ้าไหว 😁😁

4y ago

ขอบคุนนะคะ

กินได้ค่ะถ้าให้นมลูกน้ำอุ่นจะดีกว่า

ได้คะ ถ้าจะให้ดีทานน้ำอุ่นดีกว่าคะ

ไม่ได้​คะ​ น้ำนมจะไหลไม่คล่อง​

ได้ค่ะคุณแม่