สอบถามเเม่ๆๆค่ะ

คลอดลูกธรรมชาติ&ผ่าคลอดเเบบไหนเจ็บหว่าค่ะ

20 ตอบกลับ

ท้องแรกคลอดเอง ท้อง2ว่าจะผ่าค่ะแม่ คลอดเองฟื้นตัวเร็วแต่ทรมานตอนรอคลอดมากๆค่ะ เข็ดกับการรอคลอดเลยค่ะ ยิ่งช่วงให้ยาเร่ง สุดๆเลยค่ะ

คลอดธรรมชาติเจ็บทีเดียวคลอดก็จบค่ะแผลหายไว ถ้าผ่าคลอดเจ็บยาวๆเลยค่ะแผลกว่าจะหายอีกบางทีแผลข้างนอกหายข้างในยังแปล๊บๆอยู่เลยคะ

คลอดเองเจ็บแค่ก่อนคลอดค่ะ คลอดเสร็จเดินได้วันนั้นเลย แต่เจ็บทรมานเอาเรื่อง ตอนนี้ท้องสองคิดว่าจะคลอดเองเหมือนเดิม

บ้านนี้คลอดเอง2ท้องเลยค่ะ ฟื้นตัวเร็วกว่าการผ่าคลอด ตอนนี้ท้อง3ก็จะคลอดเองตอนนี่ได้36วีคแล้วค่ะ

เราว่าแล้วแต่คนค่ะ ท้องแรกผ่า เพราะคลอดเองไม่ได้ พักฟื้นนานแผลแตก ไปเย็บซ้ำ 2 รอบ เจ็บมาก

ผ่านมาทั้ง2แบบ ส่วนตัวคิดว่าผ่าคลอดเจ็บกว่า(หลังคลอด) ฟื้นตัวนานกว่าค่ะ

เจ็บทั้งคู่ค่ะ ธรรมชาติ : เจ็บตอนรอคลอดและตอนคลอด ผ่า : ตอนคลอดชิวๆ พอหลังคลอด เจ็บ

ผ่าคลอดเจ็บกว่าค่ะเเผลหายช้ากว่าด้วย

ถ้าร่างกายพร้อมแนะนำคลอดธรรมชาติค้า

ถ้าร่างกายพร้อมแนะนำคลอดธรรมชาติค่า