คลอดเองกับผ่าคลอด

คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด จะเลือกแบบไหนดีค่ะ กว่าเจ็บค่ะ.

14 ตอบกลับ

ผ่าคลอด

คลอดเองเจ็บหนักหน่อยแต่เจ็บเเปปเดียว ถ้าเลือกได้อยากคลอดเอง แต่เราหมดสิท เพราะท้องแรกดันผ่าคลอดฉุกเฉินไปแล้ว

ถ้าเลือกได้ก้อคลอดธรรมชาติค่ะ บ้านนี้ตั้งใจแบบนั้น สุดท้ายโดนผ่าฉุกเฉิน เจ็บแผลมากๆๆๆๆๆ

ตั้งใจจะคลอดเองค่ะ แต่จะลองคุยกับหมอก่อนว่าจะคลอดได้ไหมเพราะน้องค่อนข้างตัวใหญ่ ยังไม่อยากผ่า