ของเตรียมคลอด

คลอด รพ. รัฐ จำเป็นต้องเอาแพมเพิสไปมั้ยคะ เตรียมผ้าอ้อมไว้3 โหลค่ะ อยากประหยัดงบค่ะ

17 ตอบกลับ

โรงพยาบาลที่เราไปคลอด ตลอดระยะเวลาที่อยู่โรงพยาบาล ห้ามใช้ของส่วนตัว ทางโรงพยาบาลจะมีผ้าอ้อม เสื้อผูกหลัง ผ้าห่อตัว ผ้าขนหนู เตรียมไว้ให้ ทางโรงพยาบาลจะดูการแพ้ของน้อง มีเตรียมชุดสำหรับใส่กลับบ้าน

น่าจะแล้วแต่ละ รพ. รึเปล่าคะ อย่างของเราที่ไปคลอด รพ. รัฐ เขาไม่ให้ใช้แพมเพิส และแนะนำให้ใช้หลังจากสะดือหยุด และแห้งดีแล้วค่ะ

บ้านนี้คลอดโรงพยาบาลรัฐ คลอดแล้วพยาบาลไม่ให้ใส่แพมเพิสเพราะให้นับน้องฉี่และถ่ายกี่ครั้งต่อวัน ให้ใส่วันออกโรงพยาบาลเลย

เราผ่าคลอดโรงพยาบาลรัฐ​ จะใช้แต่ผ้าอ้อมคะแนะนะ2โหลเลยคะ​ ตอนท้องคนแรกเตรียมำปโหลเดียวแทบไม่​พอ​ ซักแห้งแทบไม่ทันเลยจ้า

เราไม่ได้เตรียมไปคะ แต่วันแรกเราใส่ผ้าอ้อมไห้ลูกก่อน วันที่2 พยาบาล​มาแจกไห้คะ น่าจะแร้วแต่ รพ.นะคะ บาง รพ. ก้อไม่แจกคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

แพมเพิสเราเอาไป 1ชิ้น ไว้ใส่ตอนนั่งรถกลับบ้าน ผ้าอ้อมต้องขยันชักนะ ไม่งั้นไม่พอใช้นะคะ. หน้าฝนยิ่งแล้วใหญ่กว่าจะแห้ง

5y ago

จ้า

รพ.ที่เราคลอดให้เอาไปค่ะ พยาบาลเขาเหมือนขี้เกียจ 😂 ออกจากรพ.ค่อยให้ใส่ผ้าอ้อมค่ะ

รพ.ที่เราไปคลอดให้ใช้ผ้าอ้อมค่ะ แพมเพิสใส่วันกลับบ้านแค่ชิ้นเดียว

เค้าว่าเตรียมไว้บ้างตอนนั่งรถกลับบ้านจร้า จะได้สะดวก😘😘😘

5y ago

บ้านอยู้ใกล้ รพ.พยาบาลจ้า😄

บ้านนี้เตรียม​ไว้ทั้งสองเลยค่ะ ไม่รู้จะได้ใช้อันไหน