สงสัยค่ะ

คนท้องนี่ตอกไข่ได้ไหมคะ พอดีแม่แฟนบอกว่าคนท้องไม่ให้ตอกไข่ ที่บ้านเขาถือ แต่บางทีเราลืมเราก็ทำเวลาทำกับข้าวให้แฟนกินอ่ะค่ะ จะเป็นไรไหมคะ เรากลัวค่ะ

56 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องก็ถุกสั่งห้ามตอกไข่ เจียวไข่เลยค่ะ จะกินไข่เจียวทีนึงต้องให้แฟนมาเจียวให้ 🤣🤦

เราก็ทำทุกวัน เพราะมันก็ต้องกินบำรุงลูกในท้อง แล้วแต่ความเชื่อใครมันนะเราว่า

ไม่เกี่ยวเลย อะไรถือตอกไข่ เราตอกยันคลอดเลย ถ้าไม่ตอกก็อดเพราะสามีเข้ากะแม่

ตอกไข่ทำกับข้าวหมดไปสองสามแผงแล้วค่ะ😅😅 เพราะทางบ้านให้กินไข่เยอะๆ

บ้านนี้ไม่เชื่ออะไรเลย มันก็อยู่ที่ความเชื่อของแต่ละบ้านเนาะ

4y ago

ใช่ค่ะ

บางความเชื่อ ก็หาที่มาที่ไป เหตุผลอะไรไม่เคยได้เลยค่ะ บ้าบอ

ไม่ให้ตอกไข่ ก้ไม่ต้องทำไรกินแล้วค่ะ 555 ความเชื่อปยอ. 555555/

ได้ปกตินะคะ เราทอดไข่กินบ่อยที่บ้านก็ไม่มีใครว่าอะไร

ไม่เกี่ยวไรเลยค่ะ บ้านนี้ทำกับข้าวตอกไข่กินเองตลอด

ตะปู ห้ามตอก เชือกห้ามผูก ที่บ้านเชื่อแบบนี้ค่ะคนท้อง

4y ago

จะทำให้เป็นอะไรคะ