คุณปล่อยตัวให้น้ำหนักขึ้นเกิดปกติขณะตั้งครรภ์หรือไม่
Voice your Opinion
ใช่
ไม่

29154 ตอบกลับ

117 ตอบกลับ

ตอนนี้อายุครรภ์ 24w..น้ำหนักขึ้นมา 10.5 มากไปมั้ยค่ะ วันที่15ก.ค. หมอนัดเจาะเบาหวานด้วยค่ะ

คุมค่ะ เพราะน้ำตาลขึ้น เน้นผัก ปลา ไข่ เนื้อสัตว์ ผลไม้รสเปรี้ยว เอาค่ะ 34w นน.ขึ้น 3 กก.

ท้องแรกลูกสาว7เดือนขึ้นมา9โลกว่า แต่ว่าขึ้นจากเดือนที่แล้วมา5โลรวดจนคุณหมอติงค่ะ

เรา6เดือนขึ้นมา7กิโลหมอยังบ่นว่าให้กินเยอะๆคะเรากินไม่ค่อยได้พยายามสุดๆแล้ว

ท้อง 3 ขึ้นมากๆค่ะ จนหมอบ่นแร้ว ก่อนท้อง 50 ตอนนี้ท้อง 29+1 (7เดือนฟ่า) ปาไป 65.6🤦🏼‍♀️

พยายามทานอาหารให้ได้สารอาหารครบ5หมู่ และพยายามข่มใจไม่หนักไปทางของหวานเยอะ

ไม่ปล่อยค่ะคุณหมอกำชับตลอดให้กินแค่อิ่ม เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งแม่และน้องค่ะ

ตั้งแต่ท้องจนตอนนี้ได้7เดือน น้ำหนักขึ้นมาจะ9โล แล้วคะ แต่หน้าแขนขาเท่าเดิม

จะ8เดือนแล้ว ขึ้นมา 5กิโลเองจ้า แต่เสี่ยงเบาหวานอยู่นะ ช่วงนี้คุมน้ำตาลด้วย