คุณตั้งชื่อลูกจากอะไร
Voice your Opinion
ชื่อพ่อแม่ผสมกัน
ชื่อที่เห็นแล้วชอบ
ให้พระหรือหมอดูตั้งให้

16615 ตอบกลับ

64 ตอบกลับ

ตั้งชื่อที่เหมาะมีความหมายกับกับสถานการณ์มากที่สุด และมีความหมายที่ดี ครอบครัวเราเป็นคริสเตียน เราอยากมีลูกกันมากมีคนแรกแท้งไปตอนน้องอายุครรภ์ 16 สัปดาห์ พอคนนี้เป็นผู้ชายเราให้ลูกชื่อ ฌอณ มาจากภาษาไอริช แปลว่า ของขวัญจากพระเจ้า

ความชอบส่วนตัวค่ะ ตอนนี้มีผู้หญิงชื่อจริง พริบพันดาว ชื่อเล่นนับดาว อยากมีผู้ชายอีกสักคน จะให้ชื่อจริงว่าพร้อมตะวัน ชื่อเล่นเคียงดินค่ะ😊🥰❤️

เราชอบชื่อเท่ๆแบบออกแนวเป็นสากลนิดนึง ชื่อแบบกลางๆ ไม่ไทยจ๋าไม่อังกฤษจ๋า แต่แฟนอยากได้ชื่อลูกที่มาจากทั้งพ่อและแม่ งานยากเลยทีนี้

คุณแม่ตั้งให้เองค่ะ ดูจาก วันเกิดลูก คล้องจองกับพ่อแม่ ความหมาย ความไพเราะ และเลขศาสตร์ค่ะ(แล้วแต่ความเชื่อ)

ชื่อจริงตั้งจากดาราที่ชอบมากตอนท้อง ชื่อเล่นก็เหมือนกันค่ะ ด.ญ.ทิสานาฎ รัตติยา น้องเบลล่า (แวมไพร์ทไวไลท์)🤣

คนแรก=ชอบ "จันทร์นิภา" พ่อตั้ง คน2=ผสมพ่อแม่ (รจรินทร์+ศรินทร) "จรินทร์พร" แม่ตั้ง สรุปพี่น้องก็ชื่ออักษรคล้ายกัน

ชื่อเล่นเอาอักษรพ่อแม่รวมกันชื่อจริงตั้งตามวันเกิดอยากให้ลูกมีชื่อมงคลไม่มีตัวกาลกิณี

บ้านนี้ตั้งชื่อลูกจากสถานที่เจอกับพ่อเขาค่ะ(ชื่อเล่นนะค่ะ)ส่วนชื่อจิงตั้งเองจากGoogleค่ะ

ชื่อเล่นคิดว่าจะเอาขึ้นตรงตามอักษรแรกของพ่อ​ ส่วนความหมายคล้ายๆชื่อเรา

ถ้าชื่อจริงให้พระท่านตั้งให้ค่ะ ถ้าชื่อเล่น​ ชื่อแม่กับชื่อพ่อผสมกัน