ไม่ไหวแล้วค่ะไอหนักมากๆ

ขอสอบหน่อยค่ะแม่ตอนนี้ท้อง29วีคแล้วแต่ไอหนักมากสามารทานยาตามคลีนิกได้ไหมแม่ๆไม่ไหวแล้วหลายวันแล้ว🥺🥺🥺#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

หาหมอ หู คอ จมูก แจ้งว่าตั้งครรภ์กี่สัปดาห์ หรือหาหมอที่ฝากครรภ์ค่ะ มียาให้ค่ะ ปลอดภัยสำหรับคนตั้งครรภ์

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ไอหนักไม่กล้ากินยา แต่จะไปซื้อ มะขามป้อม มะนาว มาจิ้มเกลือ กินไปกินมาหายเฉยเลยค่ะ

ทางนี้ไม่กล้าทานยา กินน้ำอุ่นค่อยไปทางร้อนค่ะ ไออยู่ 2 วัน หาย ถ้าไข้ ใช้ผ้าชุบน้ำวางที่หัวดีขึ้นค่ะ

แนะนำกินน้ำร้อนอุ่นๆใส่น้ำมะนาวจิบๆนะคะกินน้ำอุ่นอย่ากินน้ำเย็นหยุดกินของสแลงนะคะมันทอดปลาร้า

เป็นเหมือนกันคะจนต้องใส่แพมเพิสเลยไอจนนอนไม่ได้ ไอเยอะมาก จนหลีกเลี่ยงของมัน คะ

12mo ago

หมอให้ยาตัวนี้มากินคะ เป็นเม็ดฟู่ละลายนำ้กินคะ ตอนนั้นท้อง5เดือนคะ

ตอนท้องแรกๆไอหนักเหมือนกันค่ะ จิบน้ำอุ่นเยอะๆ กินน้ำเยอะๆค่ะ งดมันๆทอดๆ

แม่ไปหาหมอน่ะค่ะ แม่บ้านนี้ติดไข้หวัดใหญ่จากลูกคนโต ทรมานมากๆค่ะ

จิบน้ำเยอะๆๆ แล้วก้ต้มหอมแดง แล้วก่เอาหน้ารมควันดูน่ะค่ะเผื่อหาย

ไปหาหมอนะคะแม่อย่าซื้อยาทานเองนะคะยาบางตัวคนท้อฃทานไม่ได้ค่ะ

แนะนำไปหาหมอคะ ไม่ควรซื้อหรือหายากินเอง