นับลูกดิ้น

ของใครเป็นเหมือนกันบ้างค่ะนับยังไงช่วยบอกหน่อยค่ะ

นับลูกดิ้น
21 ตอบกลับ

บ้านนี้นับ เช้า กลางวัน เย็น หลังอาหาร 1 ชม. ค่ะ นับได้ดีสุดคือช่วงดึกค่ะมากกว่า 20 ครั้งใน 1 ชม. หากนับต่อวันได้มากกว่า 10 ถือว่าปกติแล้วค่ะ แต่มากเกินไปก็ไม่ดีค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลค่ะบางทีแม่อาจจะนับผิดจังหวะบ้างในบางครั้งก็อาจจะเป็นไปได้ค่ะ

บ้านนี้หมอให้นับหลังอาหาร​ 1​ ชั่วโมงคะ​ เช้า​ กลางวัน​ เย็น​ ลูกบ้านนี้ดิ้นเก่งมากที่ขีดไม่พอเลยคะแต่ขีดเท่าที่ขีดได้​ เพราะอย่างน้อยดิ้นมากกว่า10ครั้งครั้งก็พอแล้วคะ​ วีธีการนับมี2แบบลองเลือกแบบที่เหมาะกับเราดูนะค่ะแม่

เยอะจังนับหลังทานข้าวค่ะ เช่น เช้า ทานอิ่ม 07.30 ให้นับ 07.30-08.30 เที่ยง ทานอิ่ม 12.30 ให้นับ 12.30-13.30 เย็น ทานอิ่ม 18.30 ให้นับ 18.30-19.30 ให้นับหลังทานข้าวอิ่มไปอีก 1 ชั่วโมงค่ะ

ของเรา เริ่มนับตั้งแต่หลังอาหารมื้อแรก จนมื้อสุดท้าย ดิ้นเป็นชุด นับเป็น1ครั้งค่ะ ของเราดิ้น1วัน15ครั้ง เราใช้การนับ ขีดเอาค่ะ ไม่ได้เขียนเป็นตัวเลข

บ้านนี้เขียนเป็นตัวเลขเอาคะแม่ นับหลังกินข้าวเสร็จ3มื้อ อย่างต่ำน้องต้องดิ้นมื้อละ 3 ครั้ง วันละ10ครั้งอย่างต่ำ ถ้าน้อยกว่านี้หายหมอเลยนะคะ

บ้านนี้พยายาลสอนให้นับหลังอาหาร3มื้อภายใน1ชั่วโมง รัวเป็นกลองชุดก็นับเป็น1 นับตามที่เค้าเว้นช่วงภายใน1ชั่วโมงให้ได้เกิน3-4ครั้งจะถือว่าดี

บ้านนี้หมอบอกว่าให้นับแค่หลังอาหารเช้า​ ถึง10ครั้งก้พอ​ ระหว่างวันก้คอยสังเกตเอาว่าลูกดิ้นไหม​ ถ้าดิ้นดีก้ปกติค่ะ

ช่องจำนวนครั้งแบ่งเป็น 3 ช่องนับหลังทานข้าวอิ่ม 1 ชม. 3 เวลาหลังอาหารค่ะ เช่น 21/24/25 เช้า/กลางวัน/เย็น

นับหลังรับประทานอาหาร1ชั่วโมง เช้า กลางวัน เย็น ค่ะ บ้านนี้ตีตารางใส่ตัวเลขเอา ขีดไม่พอค่ะ

ของเราหมอให้นับ ดิ้น10ครั้งก่อนเที่ยงถ้าเลยเที่ยงเเล้วดิ้นไม่ถึง10ครั้งรีบหาหมอเลยจ้า