ขอคำแนะนำน้องตัวเหลือง

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องคลอดวันที่ 29 ธ.ค. 2563 เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2564 หมอนำน้องไปตรวจค่าตัวเหลือง ได้ค่าปกติ และให้กลับบ้าน ขณะที่อยู่บ้าน แม่คอยสังเกตน้องทุกวัน น้องมีตาเหลือง หน้าเหลือง ถ้ากดตรงท้องก็เหลือง เลยไปหาหมอตรวจที่ รพ. ได้ค่า 17 นอนส่องไฟ 2 วัน หมอบอกว่าน้องเหลืองแบบปกติ ตรวจทุกอย่างแล้วไม่พบอะไร อาจจะเหลืองเพราะนมแม่ และกลับบ้าน นัดตรวจอีกทีวันที่ 18 พอวันที่ 18 ไปตรวจเลือดได้ค่า 14 แต่หมอบอกว่าค่าเหลืองขึ้นมาจากเดิมอีก แต่ด้วยน้องอายุ 20 วันแล้วเลยไม่เป็นไร พอกลับมาบ้านแม่ก็กังวลเพราะน้องเหลืองไม่ลงเลย แม่จะทำยังไงดีคะ จะไปหาหมอตรวจอีก หรือแม่ต้องรออีกนานไหมคะกว่าจะหายเหลือง #น้องกินนมแม่ล้วนค่ะ หรือต้องหยุดนมแม่กินนมผสมสัก 3 วันคะ

ขอคำแนะนำน้องตัวเหลือง
20 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เหลืองเป็นเดือนค่ะคุณหมอนัดตรวจเรื่อยๆถ้าไม่เหลืองจนน่ากลัวคุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ

4y ago

ของแม่กี่เดือนคะ

ลองอุ้มน้องตากแดดตอนเช้าดูค่ะเพื่อจะหายที่บ้านอุ้มน้องตากแดดทุกวันค่ะแม่ลองดูนะค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้ออกทุกวันเลยค่ะ

ลองไปตรวจที่ รพ อื่นดีไหมคะ แม่ อาจจะเกิดจากสาเหตุอื่น

4y ago

ถ้าน้องไม่ดีขึ้นจะลองไป รพ อื่นค่ะ ขอบคุณค่ะ

ลองเสริมนมแพะดูไหมคะเคยได้ยินมาว่าช่วยได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ถ้ายังไม่หายจะลองดูนะคะ

บ้านนี้เคยเป็นให้นมลูกกินตลอดเยอะได้ยินดี

ให้กินนมเยอะๆเดียวก็หายคะ

4y ago

ลองกินนมผสม 1 วัน ท้องผูกไป 3 วัน น้องเบ่งสงสารมาก ตอนนี้ให้นมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ

ให้น้องกินน้ำเยอะๆค่ะ

4y ago

ต้องให้กินนมเยอะๆค่ะ เด็กไม่ถึง 6 เดือน ยังไม่ควรให้กินน้ำ

คลอดวันเดียวกันเลย

4y ago

😁ยินดีด้วยนะคะคุณแม่

สุ้ๆค่ะ

สุ้ๆ